Thứ 2, Ngày 26/07/2021, 19:00
Lãnh đạo huyện Đức Huệ thăm, tặng quà mẹ Việt Nam Anh hùng
26/07/2021 | Tấn Hữu
Nhân kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2021), chiều ngày 26/7/2021, đoàn công tác huyện Đức Huệ do ông Lê Văn Nên – Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng trên địa bàn huyện.

Nen 1.jpg

Thăm mẹ Huỳnh Thị Biền

Để đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, đoàn đã đến thăm đại diện 2/9 Mẹ Việt Nam anh hùng còn sống trên địa bàn huyện. Đoàn đã đến thăm Mẹ Huỳnh Thị Biền, sinh năm 1923, ngụ tại Bình Hòa Bắc và Mẹ Nguyễn Thị Bìa, sinh năm 1932, ngụ tại xã Mỹ Thạnh Tây.

Nen 2.jpg

Thăm mẹ Nguyễn Thị Bìa

Tại các gia đình, ông Lê Văn Nên đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, đời sống sinh hoạt thường ngày của các Mẹ, đồng thời bày tỏ lòng biết vô hạn trước những cống hiến, hy sinh thầm lặng của các Mẹ đã sinh ra những người con anh hùng, sẵn sàng hy sinh vì nền độc lập tự do cho Tổ quốc. Đoàn đã trao tặng mỗi Mẹ Việt Nam anh hùng một phần quà là tiền mặt trị giá 500 ngàn đồng, mong muốn các Mẹ sống vui, sống khỏe, tiếp tục giáo dục truyền thống Cách mạng, yêu nước để con cháu học tập, noi theo.

Đây là hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện truyền thống "Uống nước nhớ nguồn", "Đền ơn đáp nghĩa" được huyện Đức Huệ được tổ chức hàng năm để tỏ lòng tri ân sâu sắc đến các Mẹ Việt Nam anh hùng nói riêng và gia đình thương binh, liệt sĩ đã có nhiều hy sinh, cống hiến cho quê hương, đất nước.

Tấn Hữu