Thứ 3, Ngày 27/07/2021, 10:00
Đức Huệ trao hơn 2.400 phần quà cho gia đình chính sách nhân ngày Thương binh liệt sĩ 27/7
27/07/2021 | NHƯ HUỲNH
Nhân kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2021), huyện Đức Huệ đã trao tặng 2.413 suất quà cho các gia đình chính sách trên địa bàn huyện, nhằm thể hiện sự tri ân, đền ơn đáp nghĩa đối với các lực lượng đối với các gia đình thương binh liệt sĩ, gia đình chính sách, người có công đã cống hiến một phần máu xương cho độc lập tự do của dân tộc.

Trong 2.413 suất quà đợt này, có 316 suất do ngân sách tỉnh hỗ trợ, còn lại 2.097 suất là ngân sách của trung ương với tổng số tiền hơn 730 triệu đồng. Theo đó, tùy theo từng đối tượng chính sách mà mỗi suất quà trao tặng từ 300.000 đồng – 600.000 đồng.

Do ảnh hưởng của dịch bệnh covid-19, nên việc trao quà cho các đối tượng chính sách được Phòng LĐ-TB&XH huyện Đức Huệ phối hợp với Bưu điện huyện và UBND các xã, thị trấn cấp phát quà đến tận nhà cho các đối tượng theo đúng quy định, đồng thời đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh covid-19 tại địa phương.

Hàng năm, huyện Đức Huệ không ngừng quan tâm, thực hiện tốt các chế độ chính sách cho các đối tượng thông qua nhiều chương trình, hoạt động thiết thực, ý nghĩa. Qua đó góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người có công, thể hiện lòng biết ơn đối với những anh hùng liệt sĩ, các thương, bệnh binh, gia đình chính sách, người có công với cách mạng đã cống hiến, hy sinh cho sự nghiệp giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc.

Như Huỳnh