Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 273617
Tin tức sự kiện
Thứ 7, Ngày 24/07/2021, 13:00
Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường kiểm tra công tác phòng chống dịch covid-19 tại Đức Huệ
24/07/2021 | HUỲNH HỮU
Ngày 24/7/2021, đồng chí Võ Minh Thành – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Tài Nguyên và Môi trường tỉnh Long An đã có buổi làm việc với BCĐ phòng chống dịch bệnh nguy hiểm ở người huyện Đức Huệ về công tác phòng chống dịch covd-19 trên địa bàn huyện. Ông Lê Văn Nên – UV BTV huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó BCĐ phòng chống dịch bệnh nguy hiểm ở người huyện cùng lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện tiếp và làm việc với đoàn.

TNMT.jpg 

Sau khi nghe BCĐ huyện báo cáo tóm tắt kết quả đạt được trong thực hiện các biện pháp phòng chống đại dịch covid-19 trên địa bàn huyện, cùng những khó khăn, hạn chế trong quá trình thực hiện. Đoàn đã đến kiểm tra thực tế tại Bệnh viện dã chiến số 4 đặt tại Trung tâm Y tế huyện. Tại đây, Giám đốc Sở Tài Nguyên và Môi trường - ông Võ Minh Thành hỏi thăm tình hình hoạt động cụ thể của bệnh viện dã chiến số 4 từ khi đi vào hoạt động tiếp nhận và điều trị bệnh nhân mắc covid-19 cho đến nay, như: quy mô, công suất giường bệnh, các trang thiết bị y tế phục vụ công tác điều trị, nguồn nhân lực phục vụ bệnh viện, hệ thống xử lý rác thải y tế,…

 

Qua đó, đồng chí ghi nhận ý kiến đề xuất của BCĐ phòng chống dịch bệnh nguy hiểm ở người của huyện cũng như của ngành y tế về việc đầu tư hệ thống xử lý rác thải với công suất cao tại Trung tâm y tế huyện Đức Huệ và hệ thống y tế ở cơ sở. Vì hiện tại, huyện gặp khó khăn trong việc xử lý rác thải y tế, nhất là trong phòng chống dịch covid-19 hiện nay.

 TNMT 1.jpg

Giám đốc Sở Tài Nguyênvà Môi trường - Võ Minh Thành đề nghị BCĐ huyện tiếp tục tăng cường thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch theo tinh thần chỉ thị 16 của Thủ tướng chính phủ. Đặc biệt củng cố, phát huy năng lực, hiệu quả hoạt động của các chốt phòng chống dịch covid-19 trên địa bàn, nhanh chóng có kế hoạch cụ thể để được hỗ trợ xây dựng đò đốt chất thải với mức đầu tư 2,5 tỷ đồng. Đồng thời thực hiện việc cấp giấy "thông hành" cho mỗi hộ dân ra đường cũng như lực lượng công chức, viên chức khi đến cơ quan, đơn vị làm việc trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội.

TNMT 2.jpg

Dịp này, đồng chí Võ Minh Thành tặng quà là tiền mặt nhằm hỗ trợ các lực lượng đang làm nhiệm vụ tại bệnh viện dã chiến số 4, 2 khu cách ly tập trung trên địa bàn huyện. Riêng tổ đại biểu HĐND tỉnh Long An – đơn vị số 1 huyện Đức Huệ được hỗ trợ 10 triệu đồng để giúp đỡ người nghèo bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh. Đồng thời đồng chí đại diện trao 100 triệu đồng của công ty TNHH khai thác tài nguyên Lợi Lộc (Bình Dương) hỗ trợ công tác phòng chống dịch covid-19 trên địa bàn huyện Đức Huệ.

Trong chuyến thăm bệnh viện dã chiến số 4 lần này, đồng chí Võ Minh Thành cũng không quên gửi lời hỏi thăm và động viên tinh thần đến bác sĩ Phan Hữu Trọng đang phục vụ tại bệnh viện dã chiến số 4, vì nhiệm vụ mà không thể về chịu tang cha. Cũng như khích lệ tinh thần nỗ lực vượt qua khó khăn của các lực lượng tuyến đầu chống dịch với phương châm "Chống dịch như chống giặc".

Huỳnh Hữu


Lượt người xem:   18
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN ĐỨC HUỆ
Chịu trách nhiệm chính:​  Ông Lê Văn Nên - PCT.UBND huyện. ​
Địa chỉ: ​Khu phố 2 thị trấn Đông Thành huyện Đức Huệ, Long An.
Điện thoại : (072) 3854230​ * Fax: (072) 3854771 ​ * Email: bbtduchue​​​​@longan.gov.vn​​
​ ​
Chung nhan Tin Nhiem Mang