Thứ 3, Ngày 27/07/2021, 08:00
Đức Huệ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ nhân dịp ngày 27/7
27/07/2021 | TIẾN HỮU
Tối ngày 26/7/2021, tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện, Phòng Lao động Thương binh và xã hội phối hợp với Huyện Đoàn Đức Huệ tổ chức thắp nến để tri ân và tưởng nhớ đến sự hy sinh của các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống vì quê hương, đất nước nhân dịp kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh- Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2021).

thap nen 1.jpg

Năm nay do tình hình dịch bệnh Covid – 19 diễn biến phức tạp và khó lường, số ca mắc mỗi ngày tăng cao nên hoạt động thắp nến tri ân không được huyện tổ chức long trọng như các năm trước, tuy nhiên vẫn đảm bảo diễn ra trang trọng, thiết thực và hiệu quả.

thap nen 2.jpg

thap nen 3.jpg

Hiện huyện đang thực hiện giản cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Chính phủ, vì vậy chỉ có 10 người là cán bộ của Phòng Lao động Thương binh và xã hội huyện, đoàn viên thanh niên của Huyện Đoàn đến đặt và thắp nến trên các phần mộ của các anh hùng liệt sĩ. Để đảm bảo phòng chống dịch, lực lượng thắp nến đã phân chia ra thực hiện việc thắp nến theo từng khu vực trong khuôn viên nghĩa trang.

thap nen 4.jpg

thap nen 5.jpg

Đến 19 giờ, hàng ngàn ngọn nến đã được thắp xong và cháy sáng rực trên các phần mộ của mẹ Việt nam anh hùng, các anh hùng, liệt sĩ. Hoạt động ý nghĩa này không chỉ thể hiện sự tri ân, lòng biết ơn của tuổi trẻ huyện nhà đối với công lao to lớn của các thế hệ cha anh đi trước, mà qua đó còn giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ mai sau tiếp nối, phát huy tinh thần dân tộc, đoàn kết, sáng tạo ra sức xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Tiến Hữu