Chủ Nhật, Ngày 18/07/2021, 16:00
Đức Huệ đã thực hiện gần 6.000 mẫu xét nghiệm test nhanh Covid – 19
18/07/2021 | KIM TIẾN
Tính đến hết ngày 15/7/2021, Trung tâm Y tế huyện Đức Huệ đã thực hiện được 5.986 mẫu lấy xét nghiệm kháng nguyên SARS- COV- 2 cho nhân dân trên địa bàn.

test.jpg

Trong đó, Trung tâm đã thực hiện test nhanh Covid – 19 cho 2.096 đối tượng trong cộng đồng thuộc diện ưu tiên theo quy định và thực hiện test nhanh Covid – 19 theo yêu cầu dịch vụ cho 3.890 trường hợp với tổng kinh phí trên 900 triệu đồng.

Việc thực hiện test nhanh kháng nguyên SARS- COV- 2 là một giải pháp cần thiết, giúp người dân biết được mình có dương tính với Covid – 19 hay không và giúp ngành y tế sớm sàng lọc phát hiện các trường hợp dương tính trên địa bàn để kịp thời tiến hành truy vết, khoanh vùng, quản lý chặt chẽ người mắc bệnh.

Trong những ngày gần đây, trước tình hình dịch bệnh lây lan trong cộng đồng và ở các khu công nghiệp nên nhu cầu xét nghiệm nhanh kháng nguyên SARS- COV- 2 của người dân trong huyện Đức Huệ tăng mạnh. Vì giấy xét nghiệm với kết quả âm tính được xem là giấy thông hành quan trọng, bắt buộc nhất là khi đến các địa bàn, địa phương có dịch trong và ngoài tỉnh.

Kim Tiến