Thứ 2, Ngày 19/07/2021, 23:00
Đức Huệ tăng cường công tác quốc phòng, an ninh
19/07/2021 | Tấn Hữu
Thời gian qua, công tác quân sự, quốc phòng an ninh, đối ngoại và giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội luôn được Đảng bộ, chính quyền huyện Đức Huệ quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, trong đó đặc biệt chú trọng đến công tác quốc phòng - an ninh. Qua đó, hàng năm huyện luôn đảm bảo xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững mạnh, góp phần giữ vững an ninh chính trị, thúc đẩy việc hoàn thành các nhiệm vụ kinh tế - xã hội của địa phương.

Trong 6 tháng đầu năm 2021, lực lượng vũ trang huyện duy trì nghiêm nhiệm vụ huấn luyện sẵn sàng chiến đấu thường xuyên và cao điểm; thực hiện đạt tốt công tác gọi công dân nhập ngũ năm 2021, đạt 100% chi tiêu ở hai cấp với 82/82 thanh niên, trong đó có 03 tân binh là đảng viên chính thức. Bên cạnh đó, tình hình an ninh chính trị, an ninh biên giới được giữ vững; trật tự an toàn xã hội cơ bản ổn định. Các ngành chức năng có sự phối hợp chặt chẽ với các lực lượng đứng chân trên địa bàn huyện thực hiện có hiệu quả công tác đấu tranh phòng chống buôn lậu, tội phạm, tệ nạn xã hội và tai nạn giao thông, trong 6 tháng đầu năm 2021, tình hình buôn lậu, phạm pháp hình sự, tai nạn giao thông giảm so với cùng kỳ. Huyện duy trì tốt các hoạt động đối ngoại; công tác tuần tra, kiểm soát cửa khẩu, công dân qua lại biên giới và hoạt động phòng, chống dịch Covid-19 được thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ, đúng quy định.

Trong thời gian tới, huyện tiếp tục tập trung xây dựng, củng cố tiềm lực quốc phòng, an ninh. Xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân, biên phòng toàn dân và thế trận lòng dân vững chắc; kết hợp chặt chẽ giữa phát triển kinh tế với đảm bảo an ninh quốc phòng; đảm bảo ổn định chính trị, an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn huyện. Đồng thời, tiếp tục mở rộng và nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động đối ngoại. Duy trì và thường xuyên củng cố mối quan hệ đoàn kết, hữu nghị, trao đổi thông tin, hợp tác bảo vệ an ninh biên giới và phát triển kinh tế với chính quyền, nhân dân và lực lượng vũ trang huyện ChanhTria - Vương quốc Campuchia. Phối hợp chặt chẻ các lực lượng bảo vệ đường biên, cột mốc, giữ vững chủ quyền, an ninh biên giới; đặc biệt thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh, buôn lậu qua biên giới.

Tấn Hữu