Chủ Nhật, Ngày 18/07/2021, 23:00
Công an huyện Đức Huệ chủ động trong công tác phòng thủ dân sự
18/07/2021 | Tấn Hữu
Huyện Đức Huệ là huyện biên giới của tỉnh Long An có vị trí địa lý rất quan trọng về chính trị, kinh tế, xã hội, quốc phòng an ninh; có đường biên giói đất liền dài 25,612 km tiếp giáp vói huyện Chanh Tria, tỉnh Svay Rieng - CPC.

Về sản xuất, kinh doanh, dịch vụ có chiều hướng phát triển; tốc độ đô thị hóa nhanh, đời sống của nhân dân từng bước được nâng lên. Hệ thống giao thông đường bộ trọng yếu có Tỉnh lộ 838, 839, 816, 818; giao thông đường thủy có tuyến sông Vàm cỏ Đông và nhiều kênh, rạch thuận tiện cho lưu thông đường thủy nội địa; góp phần trong giao thương hàng hóa với các địa bàn giáp ranh. Tuy nhiên, do sông Vàm cỏ Đông tiếp giáp với Hồ Dầu Tiếng trên thượng nguồn nên vào mùa mưa thường xã lũ kết họp với triều cường nên nhiều khả năng sẽ gây ngập cực bộ ở các xã ven sông, gây thiệt hại về người và tài sản.

Từ thực trạng tình hình trên và theo dự báo trong thời gian tới sẽ có nhiều diễn biến phức tạp và nguy cơ tiềm ẩn xảy ra những thiên tai, tai nạn, sự cố... gây thiệt hại về ngưòi và tài sản. Bên cạnh việc chủ động về lực lượng, phương tiện sẵn sàng ứng phó các thảm họa có thể xảy ra, lực lượng Công an còn phải làm tốt công tác dự báo, nắm chắc tình hình liên quan đến âm mưu, thủ đoạn của các thể lực thù địch, các loại tội phạm lợi dụng hoặc cố ý gây ra các tình huống thảm họa để tăng cường hoạt động chống phá Nhà nước, vi phạm pháp luật.

Để chủ động phòng ngừa, ứng phó kịp thời, hiệu quả, giảm thiểu thiệt hại với mọi loại hình thảm họa; kiểm soát, ổn định tình hình ANCT, TTATXH, phục hồi tái thiết nhanh, bảo đảm quốc phòng, an ninh, phát triển kinh tế - xã hội bền vững. Đồng thời, thực hiện Kế hoạch số 421, ngày 08/6/2021 của Công An tỉnh Long An về phòng thủ dân sự của lực lượng Công an tỉnh Long An. Căn cứ tình hình thực tế tại địa phương, Công an huyện Đức Huệ đã triển khai kế hoạch phòng thủ dân sự của lực lượng công an. Theo đó, lực lượng công an huyện sẽ chủ động ứng phó với các thảm họa có thể xảy ra như thiên tai, hỏa hoạn, thảm họa sự cố sập đổ công trình, nhà cao tầng, thảm họa sự cố tai nạn giao thông đường bộ, đuờng thủy nội địa đặc biệt nghiêm trọng và các hoạt động chống phá của thế lực thù dịch...

Tấn Hữu