Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 273608
Tin tức sự kiện
Thứ 7, Ngày 17/07/2021, 10:00
Bộ CHQS tỉnh Long An tổ chức "phiên chợ 0 đồng - ấm tình quân dân"
17/07/2021 | HUỲNH HỮU
Sáng ngày 17/7/2021, "Phiên chợ 0 đồng - ấm tình quân dân" của Bộ CHQS tỉnh Long An chính thức hoạt động tại công viên thị trấn Đông Thành, huyện Đức Huệ. Tham dự phiên chợ có đại tá Trần Đình Hưng – Phó Chỉ huy Trưởng Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh Long An, đồng chí Trần Thanh Phong – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Đức Huệ.

1E8A8423.JPG 

Đại tá Trần Đình Hưng – Phó Chỉ huy trưởng Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh Long An phát biểu tại buổi lễ

Phiên chợ này nhằm kịp thời giúp đỡ người dân nghèo huyện biên giới giảm bớt một phần khó khăn trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp đã làm ảnh hưởng đến đời sống của người dân.

17-7-2021 150 PHAN QUA TRAO HO NGHEO TU PHIEN CHO 0 DONG CUA BCHQS TINH (3).JPG 

17-7-2021 150 PHAN QUA TRAO HO NGHEO TU PHIEN CHO 0 DONG CUA BCHQS TINH (4).JPG 

Theo đó, phiên chợ đã hỗ trợ 150 phần quà gồm rau, củ, quả, mì gói và gạo cho 150 hộ dân thuộc diện nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn các xã, thị trấn. Trong đó, Thị trấn Đông Thành và 3 xã Mỹ Thạnh Đông, Bình Hòa Bắc và Mỹ Thạnh Bắc - mỗi nơi được hỗ trợ 20 hộ; 7 xã còn lại - mỗi nơi hỗ trợ 10 hộ.

Ông Nguyễn Văn Bình – khu phố 3, thị trấn Đông Thành, phấn khởi nói: "Từ hôm dịch đến nay, tụi tui cũng khổ, không làm gì được để kiếm ra tiền. Bữa nay được phần quà của tỉnh đội như thế này rất là quý và trân trọng cảm ơn tỉnh đội và UBND huyện cùng chính quyền địa phương.

 Cùng tâm trạng vui mừng khi được hỗ trợ quà trong thời gian tạm dừng các hoạt động buôn bán tại chợ do ảnh hưởng của dịch covid-19, bà Lê Thị Lê – khu phố 4, thị trấn Đông Thành, nói: "Tui buôn bán để kiếm sống, hổm rày do dịch bệnh tui không có buôn bán gì được để có tiền lo trong nhà, có đi bán thì có cái ăn, còn không đi bán được thì chịu. Giờ lãnh được phần quà này tui rất mừng. Phần quà này tui dùng nhín thì được 10 ngày"

Toàn bộ số rau củ quả, mì gói và gạo của "phiên chợ 0 đồng - ấm tình quân dân" này là các sản phẩm tăng gia của các đơn vị trong lực lượng vũ trang tỉnh Long An, sự ủng hộ của các mạnh thường quân và của cấp ủy, chính quyền địa phương với tổng kinh phí hàng trăm triệu đồng.

Để đảm bảo các biện pháp an toàn trong phòng chống dịch, phiên chợ 0 đồng tổ chức hỗ trợ quà cho các hộ dân theo từng khung giờ trong 1 buổi sáng để hạn chế tập trung quá đông người 1 lúc. Việc thực hiện hiện "phiên chợ 0 đồng" là thể hiện tình cảm tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách của cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang tỉnh đối với nhân dân. Qua đó tăng cường tình đoàn kết, gắn bó, ấm tình "quân - dân", tô thắm thêm hình ảnh cao đẹp "Bộ đội Cụ Hồ" trong thời kỳ mới.

Huỳnh Hữu


Lượt người xem:   24
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN ĐỨC HUỆ
Chịu trách nhiệm chính:​  Ông Lê Văn Nên - PCT.UBND huyện. ​
Địa chỉ: ​Khu phố 2 thị trấn Đông Thành huyện Đức Huệ, Long An.
Điện thoại : (072) 3854230​ * Fax: (072) 3854771 ​ * Email: bbtduchue​​​​@longan.gov.vn​​
​ ​
Chung nhan Tin Nhiem Mang