Thứ 5, Ngày 15/07/2021, 17:00
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Nguyễn Thanh Hải trao tiền hỗ trợ cho người bán vé số theo Nghị quyết 68 của Chính Phủ
15/07/2021 | TIẾN HỮU
Trong chuyến công tác khảo sát, nắm tình hình, thăm hỏi động viên và hỗ trợ lực lượng đang phục vụ tuyến đầu phòng, chống dịch Covid-19 tại huyện Đức Huệ, chiều ngày 15/7/2021, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Long An - Nguyễn Thanh Hải cùng đại diện các Ban, ngành, đoàn thể tỉnh đã đến thăm và trao tiền hỗ trợ cho các đối tượng lao động tự do huyện Đức Huệ theo tinh thần Nghị quyết 68 của Chính Phủ bị mất việc làm do tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid - 19.

16-7-2021 Pho Bi thu Thuong truc tinh uy - Nguyen Thanh Hai tang qua.JPG

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã đến trao tiền hỗ trợ theo Nghị quyết số 68 của Chính Phủ cho 5 hộ trên địa bàn xã Mỹ Thạnh Đông gồm hộ bà Nguyễn Thị Mỹ ở ấp 1, hộ  bà Phan Thị Do ở ấp 2, hộ bà Nguyễn Thị Cúc ở ấp 6, hộ bà Võ Thị Thanh Nga và hộ ông Nguyễn Văn Ráo ở ấp 4. Đây là những hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, sống chủ yếu bằng nghề bán vé số và bị mất việc sau khi huyện Đức Huệ áp dụng giản cách xã hội theo Chỉ thị 15 của Chính Phủ.

16-7-2021 Pho Bi thu Thuong truc tinh uy - Nguyen Thanh Hai tham tang qua.JPG

Theo số liệu thống kê của Phòng lao động thương binh và xã hội huyện Đức Huệ, toàn huyện có 1.310 người thuộc đối tượng được hỗ trợ theo tinh thần Nghị quyết 68 của Chính phủ, trong đó có gần 500 người sống bằng nghề bán vé số. Hiện các xã – thị trấn của huyện đã tổng hợp, lập danh sách, đang tiến hành xét để lập hồ sơ hỗ trợ cho các đối tượng trong thời gian sớm nhất theo chỉ đạo của UBND huyện Đức Huệ.

Tiến Hữu