Thứ 6, Ngày 16/07/2021, 06:00
Phó Bí thư Tỉnh ủy – Nguyễn Thanh Hải làm việc với Thường trực huyện Đức Huệ về công tác phòng chống dịch bệnh Covid – 19
16/07/2021 | TIẾN HỮU
Chiều 15/7, Đoàn Công tác của Thường trực Tỉnh ủy do đồng chí Nguyễn Thanh Hải - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Long An làm trưởng đoàn đến khảo sát, nắm tình hình và làm việc với Thường trực Huyện ủy và Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh nguy hiểm ở người huyện Đức Huệ.

16-7-2021 Pho Bi thu Thuong truc Tinh uy lam viec voi Thuong truc huyen uy Duc Hue ve cong tac phong chong Covid - 19 (2).JPG

Trong buổi làm việc, lãnh đạo huyện Đức Huệ đã báo cáo tóm tắt với Đoàn về công tác triển khai phòng, chống dịch Covid-19, tình hình thực hiện Nghị quyết Huyện ủy 6 tháng đầu năm và kết quả bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn huyện. Đồng thời, đề xuất các ý kiến, kiến nghị đến lãnh đạo tỉnh giúp huyện tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong thực hiện các nhiệm vụ vào thời gian tới.

16-7-2021 Pho Bi thu Thuong truc Tinh uy lam viec voi Thuong truc huyen uy Duc Hue ve cong tac phong chong Covid - 19 (1).jpg

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, thời gian qua, Ban Thường vụ Huyện ủy đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các ngành, địa phương kịp thời triển khai quyết liệt, khẩn trương các biện pháp phòng chống dịch trên địa bàn. Hiện nay, trên địa bàn huyện Đức Huệ có 02 khu cách ly tập trung phòng, chống dịch Covid-19 và 01 bệnh viện dã chiến của tỉnh đang hoạt động. Tính đến ngày 15/7/2021, trên địa bàn huyện ghi nhận 9 trường hợp dương tính với Covid-19, hoàn thành cách ly 446 trường hợp, hiện đang thực hiện cách ly 103 trường hợp. Hiện tại, bệnh viện dã chiến số 4 của tỉnh tại Trung tâm y tế huyện đang điều trị cho 80 bệnh nhân mắc Covid – 19, tình trạng sức khỏe của các bệnh nhân đều ổn định.

Để nâng cao hiệu quả công tác phòng chống dịch bệnh Covid -19, chủ động phát hiện, ngăn chặn nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng, xử lý kịp thời những hành vi vi phạm theo quy định của UBND tỉnh trong thời gian cao điểm phòng chống dịch, UBND huyện đã ban hành các quyết định thành lập 4 chốt kiểm soát phòng chống dịch bệnh Covid – 19 để kiểm soát chặt chẽ người và phương tiện ra vào huyện. Bên cạnh đó, huyện còn tăng cường huy động các nguồn lực xã hội chung tay vào công tác phòng chống dịch Covid – 19 trên địa bàn.

Bên cạnh những kiến nghị đề xuất tỉnh xem xét hỗ trợ số lượng vắc xin đảm bảo cho huyện thực hiện tiêm ngừa covid -19 trong thời gian tới, đầu tư cho Trung tâm y tế huyện Đức Huệ 01 lò xử lý rác và đầu tư trang thiết bị xét nghiệm PCR để huyện nhanh chóng trong việc trả kết quả nghiệm cho các đối tượng. Ông Trần Thanh Phong – Bí thư huyện ủy Đức Huệ còn đề xuất kinh phí hỗ trợ cho các tổ tình nguyện phòng chống Covid-19.

16-7-2021 Pho Bi thu Thuong truc Tinh uy lam viec voi Thuong truc huyen uy Duc Hue ve cong tac phong chong Covid - 19 (3).JPG

Kết luận cuộc làm việc, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy – Nguyễn Thanh Hải đánh giá cao vai trò, trách nhiệm của Ban Thường vụ, Ban chấp hành Huyện ủy Đức Huệ đã lãnh đạo Đảng bộ huyện thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội, an ninh quốc phòng đạt được những chỉ tiêu kết hoạch đề ra, nhất là nỗ lực trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 của toàn hệ thống chính trị huyện Đức Huệ trong thời gian qua. Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid – 19 tại các tỉnh, thành phố và trong địa bàn tỉnh với số ca mắc ngày nhiều.

Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Thanh Hải cũng đề nghị huyện Đức Huệ tiếp tục quan tâm, bảo vệ tuyến biên giới chặt chẽ; lãnh, chỉ đạo các chốt kiểm soát dịch bệnh siết chặt người dân ra, vào; quan tâm, động viên, huy động, phân công nguồn lực hỗ trợ khu cách ly, bệnh viện dã chiến để bảo đảm vận hành, bảo vệ sức khỏe người dân, sớm khống chế và đẩy lùi dịch bệnh.

Tiến Hữu