Thứ 5, Ngày 15/07/2021, 13:00
Ngân hàng CSXH huyện Đức Huệ sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm 2021
15/07/2021 | NHƯ HUỲNH
Ngày 15/7/2021, Ban đại diện hội đồng quản trị (BĐD – HĐQT) Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Đức Huệ tổ chức hội nghị trực tuyến sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021. Đồng chí Lê Văn Nên – Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện chủ trì điểm cầu Đức Huệ.

NHCS 1.jpg

Trong 6 tháng đầu năm, BĐD-HĐQT cấp huyện không ngừng nâng cao vai trò trách nhiệm của người đứng đầu chính quyền cấp xã đối với hoạt động tín dụng chính sách tại cơ sở, chỉ đạo thực hiện hoàn thành tốt các chỉ tiêu kế hoạch, giải ngân các chương trình tín dụng chính sách đến các đối tượng thụ hưởng, góp phần đảm bảo an sinh xã hội, phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn.

Tổng dư nợ tính đến ngày 30/6 đạt 299.685 triệu đồng với 8.256 khách hàng vay vốn các chương trình, hoàn thành 99,67% kế hoạch giao. Tăng trưởng dư nợ tập trung chủ yếu vào các chương trình cho vay như: Hỗ trợ tạo việc làm, duy trì và mở rộng việc làm tăng 13.421 triệu đồng, Hộ Cận nghèo 13.001 triệu đồng, nước sạch vệ sinh môi trường tăng 5.724 triệu đồng, Nhà ở xã hội 1.144 triệu đồng... Qua đánh giá chất lượng hoạt động tín dụng chính sách tại 11/11 xã, thị trấn đều xếp loại tốt.

Song song đó, ngay từ đầu năm 2021, huyện ủy thác sang NHCSXH cho vay chương trình nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn với số tiền 2 tỷ đồng, nâng lũy kế nguồn vốn ủy thác lên 6.461 triệu đồng giúp cho 61 hộ vay có việc làm ổn định, an tâm sản xuất kinh doanh và làm giàu chính đáng; 218 hộ vay đảm bảo nhu cầu về nước sạch và vệ sinh môi trường, góp phần hoàn thành chỉ tiêu về xây dựng nông thôn mới.

Trong 6 tháng cuối năm 2021, ngân hàng CSXH huyện tiếp tục tập trung thực hiện tốt mục tiêu "kép" trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 gắn với hoàn thành nhiệm vụ chuyên môn. Tập trung giải ngân tăng trưởng dư nợ theo kế hoạch được giao và các nguồn vốn thu hồi, phát huy cao nhất hiệu quả của đồng vốn tín dụng chính sách tránh lãng phí vốn. Tăng cường công tác huy động vốn đặc biệt là duy trì, tăng cường huy động vốn qua tổ chức cá nhân và nâng cao tỷ lệ số dư tiền gửi tiết kiệm so với dư nợ ủy thác thông qua tổ Tiết kiệm và vay vốn; giữ vững và nâng cao chất lượng tín dụng chính sách; nâng cao chất lượng hoạt động giao dịch xã, chất lượng hoạt động tổ Tiết kiệm và vay vốn.

NHCS 2.jpg

Dịp này, có 3 cá nhân nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh đã có thành tích tốt trong phong trào thi đua "Quản lý vốn tín dụng, ưu đãi năm 2020"; 1 cá nhân nhận giấy khen của Chủ tịch Hội đồng quản trị NHCSXH đã có thành tích đóng góp vào kết quả hoạt động NHCSXH năm 2020 cùng 3 tập thể, 3 cá nhân được khen thưởng vì đã có thành tích xuất sắc phong trào thi đua 6 tháng đầu năm 2021.

Như Huỳnh