Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 273612
Tin tức sự kiện
Thứ 4, Ngày 14/07/2021, 10:00
Vợ chồng ông Tạ Văn Mừng hỗ trợ trên 1 tấn rau củ cho hộ khó khăn, hộ đang cách ly tại nhà
14/07/2021 | TIẾN HỮU
Trong những ngày qua, nhiều nhà hảo tâm trên địa bàn huyện Đức Huệ đã có hành động đẹp chung tay san sẻ, trao gửi những phần quà yêu thương, giúp mọi người dân trên địa bàn huyện có thêm điều kiện an tâm chống dịch.

6 mung 0.jpg 

Đặc biệt, khi các chợ đều ngưng hoạt động, nhu cầu ăn uống hàng ngày của người dân gặp nhiều khó khăn, hành động này càng nhân thêm ý nghĩa. Điển hình là hành động tặng 1 tấn rau củ quả cho người dân trên địa bàn thị trấn Đông Thành, huyện Đức Huệ của vợ chồng ông Tạ Văn Mừng và bà Trần Thị Sáu – Chủ tiệm rau củ quả tại cầu Rạch Gốc (khu phố 2, Thị trấn Đông Thành) vào sáng ngày 14/7.

6 mung.jpg 

6 mung 2.jpg

Với mong muốn sớm được chuyển số rau củ quả này đến tận nhà cho bà con là những người nghèo, neo đơn, gặp khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh covid-19 và các hộ gia đình đang cách ly tại nhà. Đúng 6 giờ sáng, vợ chồng ông Mừng đã hoàn thành xong 110 phần rau củ quả thiết yếu như bắp cải, dưa leo, đậu bắp, củ sắn, khoai lang, củ khoai tím… mỗi phần 10kg.

Trong khi các chợ đều đóng cửa, người dân phải hạn chế ra đường khi không thật sự cần thiết, nên vợ chồng bà quyết định mua các loại rau, của, quả về hỗ trợ người dân địa phương. Là người buôn bán nhiều năm tại huyện Đức Huệ nên việc mua hàng hóa của vợ chồng bà không quá khó. Toàn bộ số rau củ gồm 130 kg bắp cải, 300kg củ sắn, 300 đậu bắp, 150 dưa leo, 300kg khoai lang, 300kg khoai tím được tập kết tại nhà từ 3 giờ sáng. Ngay lập tức, hai ông bà phân chia ra thành từng phần, tranh thủ giao cho UBND Thị trấn Đông Thành để các lực lượng đem phát tận nhà cho các hộ dân. Bà Trần Thị Sáu chia sẻ: " Tôi thấy trong thời điểm này, ai cũng có khó khăn hết. Mỗi người chung tay một miếng chứ một mình chính quyền lo cũng không nổi. Một miếng khi đói bằng một gói khi no mà".

Mỗi phần quà chứa đựng rất nhiều tình cảm, sự chia sẻ, với mong muốn nhằm giúp bà con có bữa ăn đầy đủ chất dinh dưỡng hơn để cùng vượt qua khó khăn trong mùa dịch bệnh. Bà Nguyễn Thị Kim Anh – ngụ khu phố 2, Thị trấn Đông Thành, đang trong thời gian thực hiện cách ly tại nhà, nên việc mua đồ ăn mỗi ngày hết sức khó khăn, phải nhờ người thân hoặc hàng xóm mua hộ. Nhận được phần rau củ, bà Nguyễn Thị Kim Anh vui mừng nói: "Xin chân thành gửi lời cảm ơn đến chính quyền địa phương, mạnh thường quân đã quân tâm, xem xét hỗ trợ cho chúng tôi là những hộ cách ly tại nhà một phần quà rau củ. Tôi thấy phần quà hết sức ý nghĩa và thiết thực nhất hiện nay trong khi các chợ đều đóng cửa. Với phần quà này, giúp gia đình tôi sống được cả tuần lễ".

Hành động hỗ trợ của vợ chồng ông Tạ Văn Mừng là một trong số nhiều người làm công tác thiện nguyện ở huyện Đức Huệ giúp đỡ bà con nghèo trên địa bàn trong tình hình dịch bệnh Covid – 19 diễn biến phức tap và khó lường trong thời gian qua, cần được tiếp tục lan tỏa và nhân rộng trong thời gian tới. Được biết, trong những ngày huyện Đức Huệ căng mình chống dịch, nhiều người dân trên địa bàn huyện đã chung tay đóng góp và đến trao các phần quà cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn ở các xã thị trấn bị ảnh hưởng do dịch bệnh Covid -19. Qua đó, cho thấy việc hỗ trợ cho người dân nghèo về các loại rau củ quả, nhu yếu phẩm trong lúc này hết sức thiết thực, làm lan tỏa tinh thần "Lá lành đùm lá rách" của người dân huyện Đức Huệ, quyết tâm chung tay cùng chính quyền địa phương thực hiện tốt công tác phòng chống và đẩy lùi dịch bệnh Covid – 19.

Tiến Hữu


Lượt người xem:   18
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN ĐỨC HUỆ
Chịu trách nhiệm chính:​  Ông Lê Văn Nên - PCT.UBND huyện. ​
Địa chỉ: ​Khu phố 2 thị trấn Đông Thành huyện Đức Huệ, Long An.
Điện thoại : (072) 3854230​ * Fax: (072) 3854771 ​ * Email: bbtduchue​​​​@longan.gov.vn​​
​ ​
Chung nhan Tin Nhiem Mang