Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 273609
Tin tức sự kiện
Thứ 5, Ngày 15/07/2021, 14:00
Đức Huệ thêm 1 gian hàng 0 đồng nghĩa tình
15/07/2021 | HUỲNH TIẾN
Những ngày qua, nhiều hộ gia đình đang bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh covid-19 trên địa bàn huyện Đức Huệ đã được hỗ trợ, giúp đỡ từ các tổ chức, cá nhân thông qua các mô hình như: Nhóm Đức Huệ Xanh, Quê tôi Đức Huệ, Gian hàng 0 đồng – 14 ngày yêu thương, ngày 15/7/2021, mô hình thiện nguyện này tiếp tục nhân rộng, lan tỏa ý nghĩa trên địa bàn thị trấn Đông Thành với tên gọi "Quầy hàng 0 đồng".

0 dong 1.jpg 

Đây là mô hình "Quầy hàng miễn phí cho người nghèo" của ủy ban MTTQ thị trấn Đông Thành với hoạt động chính là hỗ trợ quần áo cho bà con nghèo tại địa phương. Tuy nhiên, trong bối cảnh dịch bệnh hiện nay, trong khi nhu cầu ăn uống hàng ngày của bà con nghèo đang gặp khó khăn, MTTQ thị trấn đã linh hoạt chuyển đổi hoạt động sang hỗ trợ lương thực, thực phẩm cho các hộ nghèo, hộ neo đơn, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thị trấn.

0 dong 3.jpg

 0 dong 2.jpg

Bà Trần Thị Huỳnh Như – CT MTTQ Việt Nam thị trấn Đông Thành, cho biết: "Quầy hàng chủ yếu là các mặt hàng nhu yếu phẩm như: Mì, trứng, dầu ăn, nước mắm và các loại rau củ... Toàn bộ đều được Ban thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị trấn Đông Thành kêu gọi nguồn xã hội hóa. Hằng ngày, quầy hàng '0 đồng' sẽ mở vào lúc 8 giờ sáng cho đến khi phát hết quà, dự kiến mỗi tuần sẽ hoạt động 3 buổi vào thứ 5, thứ 6 và thứ 7 hàng tuần. Ban thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị trấn Đông Thành sẽ trực tại quầy hàng để hướng dẫn người dân đến nhận quà tuân thủ công tác phòng chống dịch COVID-19".

Mới vận động nên trong ngày đầu tiên, quầy hàng 0 đồng hỗ trợ hơn 30 phần quà thiết thực cho bà con nghèo sử dụng hàng ngày. Mỗi phần quà gồm một số nhu yếu phẩm, rau củ quả và trứng gà. Bà Nguyễn Thị Cẩm Giang – Khu phố 3, thị trấn Đông Thành, chia sẽ: "Trong lúc chợ và các quán, tiệm đóng cửa, người nghèo, những người lao động tự do tạm thời mất việc làm gặp khó khăn với cái ăn hàng ngày. Thì giờ có những quầy hàng 0 đồng như thế này rất là đáng quý, giúp ích cho người dân tại địa phương".

Trong lúc dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp. Song song với các lực lượng phải tạm gác niềm riêng, ngày đêm vất vả, căng mình chống dịch nơi tuyến đầu. Thì ở "hậu phương", những gian hàng 0 đồng như thế này đã tạo thêm nguồn động lực giúp người dân nghèo vượt qua khó khăn, đồng lòng cùng chính quyền địa phương đẩy lùi dịch bệnh.

Huỳnh Tiến

 


Lượt người xem:   23
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN ĐỨC HUỆ
Chịu trách nhiệm chính:​  Ông Lê Văn Nên - PCT.UBND huyện. ​
Địa chỉ: ​Khu phố 2 thị trấn Đông Thành huyện Đức Huệ, Long An.
Điện thoại : (072) 3854230​ * Fax: (072) 3854771 ​ * Email: bbtduchue​​​​@longan.gov.vn​​
​ ​
Chung nhan Tin Nhiem Mang