Thứ 7, Ngày 10/04/2021, 00:00
Sở Tài nguyên và Môi trường trao 200 thẻ BHYT cho người dân khó khăn huyện Đức Huệ
10/04/2021 | HUỲNH TIẾN
Thông qua nhịp cầu nối là ông Võ Minh Thành – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Long An, là người con của quê hương Đức Huệ, Văn phòng đăng ký đất đai tỉnh Long An trích từ nguồn đóng góp của công chức, viên chức ngành tài nguyên môi trường trao tặng 200 thẻ BHYT cho người dân khó khăn trên địa bàn huyện Đức Huệ. Đây cũng là 01 trong chuỗi các hoạt động xã hội nhân kỷ niệm 15 năm ngày thành lập Văn phòng.

IMG_20210412_201007.jpg

IMG_20210412_201011.jpg

IMG_20210412_201017.jpg

Sáng ngày 10/4/2021, UBND huyện Đức Huệ tổ chức lễ trao tặng 200 thẻ BHYT nói trên cho người dân khó khăn tại 5 xã Mỹ Bình, Mỹ Thạnh Tây, Mỹ Quý Tây, Bình Hòa Hưng và Bình Thành, huyện Đức Huệ. Tham dự buổi lễ có ông Võ Minh Thành – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Long An, lãnh đạo Văn phòng đăng ký đất đai, BHXH tỉnh Long An, ông Lê Văn Nên - Phó Chủ tịch UBND huyện Đức Huệ cùng chính quyền địa phương 5 xã và đại diện các hộ dân được nhận thẻ BHYT.

Để đảm bảo thực hiện các biện pháp phòng dịch Covid-19, tại buổi lễ, ông Phan Văn Cường - Giám đốc Văn phòng đăng ký đất đai thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Long An đã trao bảng tượng trưng số tiền hơn 157 triệu đồng cho UBND huyện Đức Huệ, tương đương 200 thẻ BHYT cho người dân khó khăn của 5 xã và trao đại diện 39 thẻ BHYT cho 39 hộ dân có mặt, số thẻ BHYT còn lại các hộ dân sẽ nhận từ UBND xã mình.

Được biết, thời gian qua Sở Tài nguyên và Môi trường, Văn phòng đăng ký đất đai tỉnh Long An luôn đồng hành cùng huyện Đức Huệ trong công tác đảm bảo an sinh xã hội, chăm lo cho người nghèo. Trong năm 2020, đơn vị cũng đã tặng quà cho người dân và chiến sĩ đang làm nhiệm vụ trên tuyến biên giới để phòng chống dịch bệnh Covid-19. Năm 2021, tiếp tục giúp người dân nghèo của huyện bằng việc hỗ trợ thẻ BHYT để họ có điều kiện chăm sóc sức khỏe tốt hơn.

Huỳnh Tiến