Võ Thị Tuyết Mai đạt giải nhì cuộc thi tìm kiếm sản phẩm thay thế nhựa năm 2020
Thứ 2, Ngày 16/11/2020, 23:00 | NHƯ HUỲNH
Tại lễ trao giải Cuộc thi "Tìm kiếm sản phẩm mới" chung tay hưởng ứng phong trào phòng chống rác thải nhựa trong hội viên phụ nữ do Hội LHPN tỉnh Long An tổ chức. Chị Võ Thị Tuyết Mai – ấp 2 xã Bình Hòa Nam, huyện Đức Huệ xuất sắc đạt giải nhì với sản phẩm dự thi là balo cỏ bàng.

VO THI TUYET MAI DAT GIAI NHI CUOC THI TIM KIEM SAN PHAM THAY THE NHUA.jpg

Chị Võ Thị Tuyết Mai

Balo, giỏ xách cỏ bàng được đánh giá là sản phẩm làm từ chất liệu thiên nhiên - cây cỏ bang, đảm bảo tuyệt đối an toàn cho người sử dụng, không hóa chất, độc hại, có thể thay thế những giỏ xách, túi làm bằng nilông – một loại chất liệu đang gây ô nhiễm môi trường hiện nay.

Chị Mai chia sẻ: "trước sự quá tải từ rác thải nhựa và sự ô nhiễm môi trường từ sản phẩm nhựa, túi nilông. Bản thân tôi quyết định nghiên cứu, tạo ra và đổi mẫu sản phẩm từ cây bang, góp phần làm giảm thiểu ô nhiễm môi trường. Nó không chỉ giúp người dùng đa dạng hơn về túi xách, balo mà còn giải quyết công ăn việc làm cho một số lao động nhàn rỗi tại địa phương".

Việc tham dự hội thi lần này, cũng là cơ hội cho chị em phụ nữ được trưng bày, quảng bá sản phẩm thân thiện môi trường của mình để kết nối với các nhà doanh nghiệp, tìm thị trường tiêu thụ sản phẩm ổn định.

Như Huỳnh