Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 239124
Tin tức sự kiện
Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp huyện Đức Huệ ngày càng nâng cao hiệu quả hoạt động
Thứ 2, Ngày 16/11/2020, 16:00 | Hoàng Hải Minh
Trong năm 2018, Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp được thành lập trên cơ sở sáp nhập 4 đơn vị: trạm Trồng trọt-Bảo vệ thực vật, trạm Chăn nuôi-Thú y, trạm Khuyến nông, trạm Quản lý và khai thác công trình thủy lợi. Trong những năm đầu thành lập, Trung tâm hoạt động gặp rất nhiều khó khan. Tuy nhiên, đến năm 2020, Trung tâm đã từng bước nâng cao chất lượng hoạt động.

Từ nguồn kinh phí của tỉnh, huyện, Trung tâm đã triển khai thực hiện rất nhiều chương trình và đạt kết quả tích cực. Theo đó, Trung tâm đã tổ chức 22 lớp tập huấn về trồng trọt, chăn nuôi, thủy sản; 10 mô hình trình diễn về chăn nuôi bò, gà, cá vồ đém, cá trê vàng, trồng chanh, trồng mè, trồng lúa. Thực hiện chương trình hỗ trợ 30% giá lúa giống cho 5 xã Mỹ Thạnh Đông, Mỹ Thạnh Tây, Mỹ Bình, Mỹ Quý Đông, Mỹ Quý Tây trên tổng diện tích là 500 ha với số lượng giống xác nhận được nhận là 60 tấn. Trung tâm còn thực hiện công tác cung ứng các loại giống lúa, các loại vắc xin phòng bệnh cho gia súc gia cầm, các loại thuốc sát trùng chuồng trại để phục vụ người dân phát triển sản xuất.

Bên cạnh đó, Trung tâm đã phối hợp với trường cao đẳng nghề Long An cơ sở Đức Hòa tổ chức 4 lớp dạy nghề cho lao động nông thôn với nghề kỹ thuật nuôi và phòng trị bệnh cho trâu bò có 94 học viên tham dự tại các xã Mỹ Thạnh Đông, Mỹ Bình, Mỹ Thạnh Bắc, Bình Thành. Trung tâm thường xuyên phối hợp với các đơn vị khác trong huyện để thực hiện các công việc có liên quan như: hỗ trợ mua bò giống, điều tra tình hình dịch bệnh trên các lĩnh vực trồng trọt, chăn nuôi, thủy sản. Thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh trên cạn như bệnh lở mồm long móng trên trâu bò, tai xanh trên heo, cúm gia cầm trên vịt, bệnh dại trên chó mèo, phun thuốc sát trùng. Tham gia xử lý vi phạm công trình thủy lợi, tổ chức vận hành trạm bơm Bà Mùi (xã Mỹ Thạnh Bắc), lập danh sách cấp bù thủy lợi phí. Thực hiện đo độ mặn, pH của nước trong mùa nắng.

Tất cả các công việc trên đều được Trung tâm thực hiện đúng kế hoạch đề ra với kết quả cao và được nhân dân tin tưởng. Đây sẽ là tiền đề cơ bản để tập thể Trung tâm quyết tâm thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ trong những năm tiếp theo ngày càng hiệu quả hơn./.

Hoàng Hải Minh

Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp

 


Lượt người xem:   168
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN ĐỨC HUỆ
Chịu trách nhiệm chính:​  Ông Lê Văn Nên - PCT.UBND huyện. ​
Địa chỉ: ​Khu phố 2 thị trấn Đông Thành huyện Đức Huệ, Long An.
Điện thoại : (072) 3854230​ * Fax: (072) 3854771 ​ * Email: bbtduchue​​​​@longan.gov.vn​​
​ ​