Tập huấn nâng cao năng lực đội ngũ của CLB chăm sóc sức khỏe người cao tuổi năm 2020
Thứ 3, Ngày 10/11/2020, 23:00 | Họa Mi
Ngày 09/11/2020, Trung tâm Y tế tổ chức Hội nghị tập huấn nâng cao năng lực đội ngũ cho 05 Câu lạc bộ (CLB) chăm sóc sức khỏe Người cao tuổi (NCT) của xã Mỹ Thạnh Đông.

tap huan NCT.jpg

Tham dự tập huấn, gần 80 học viên là thành viên Ban chủ nhiệm các Câu lạc bộ và người thân của người cao tuổi trên địa bàn xã Mỹ Thạnh Đông được nghe lãnh đạo Chi cục Dân số-KHHGĐ tỉnh Long An giới thiệu các nội dung về quy định pháp luật và các chính sách liên quan đến Người cao tuổi; Tư vấn, chăm sóc sức khỏe Người cao tuổi tại hộ gia đình được phân công; Tự chăm sóc sức khỏe của Người cao tuổi; Các bệnh thường gặp ở Người cao tuổi và cách phòng tránh các bệnh thường gặp ở Người cao tuổi; Kỹ năng tổ chức và điều hành các buổi sinh hoạt CLB; công tác vận động, quản lý đối tượng.

Sau một ngày tập huấn, các học viên được cung cấp thêm những kiến thức bổ ích về chăm sóc sức khỏe người cao tuổi, các quyền lợi và vai trò của Người cao tuổi trong gia đình, xã hội.

Họa Mi (phòng DS-TTYT)