Lữ đoàn Phòng không 77 bàn giao nhà tình nghĩa quân – dân
Thứ 6, Ngày 13/11/2020, 13:00 | TIẾN HỮU
Ngày 13/11/2020, Lữ đoàn Phòng không 77 thuộc Quân khu 7 và Ban CHQS huyện Đức Huệ tổ chức lễ bàn giao căn nhà tình nghĩa Quân – Dân cho gia đình ông Nguyễn Văn Vực (sinh năm 1985, ngụ tại ấp 1, xã Mỹ Quý Tây).

13-11-2020 Lu doan 77 trao quyet dinh tang nha cho gia dinh ong Nguyen Van Vuc.jpg

Trao nha tinh nghia quan dan cho gia dinh ong Nguyen Van Vuc.jpg

Lữ đoàn Phòng không 77 trao quyết định sử dụng nhà cho gia đình ông Nguyễn Văn Vực

13-11-2020 Ban CHQS huyen Duc Hue tang qua cho gia dinh ong Nguyen Van Vuc.jpg

Tặng quà cho gia đình ông Nguyễn Văn Vực

Gia đình ông Nguyễn Văn Vực thuộc diện hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở ngụ ấp 1, xã Mỹ Quý Tây. Vợ chồng ông Vực hiện sống bằng nghề bán vé số để trang trải cuộc sống hàng ngày. Từ nguồn kinh phí hỗ trợ của Lữ đoàn Phòng không 77, gia đình ông Vực được xây tặng căn nhà kiên cố với diện tích 58,5m2, trị giá 110 triệu đồng, trong đó tập thể, cán bộ chiến sĩ Lữ đoàn Phòng không 77 hỗ trợ 80 triệu đồng, phần còn lại do gia đình và người thân đóng góp.

Phát biểu tại buổi lễ bàn giao nhà, Đại tá Hồ Hữu Lộc – Chính ủy Lữ đoàn Phòng không 77 trao quyết định sử dụng căn nhà cho gia đình ông Nguyễn Văn Vực và mong rằng gia đình ông tiếp tục cố gắng làm ăn để sớm ổn định cuộc sống, có điều kiện cho con cái ăn học đến nơi đến chốn.

Được biết, ngoài nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, trong thời gian qua, đơn vị Lữ đoàn Phòng không 77 còn tích cực cùng với chính quyền các địa phương thực hiện các phong trào chăm lo an sinh xã hội cho người dân nghèo, trong đó có việc xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn. Trong năm 2020, Lữ đoàn Phòng không 77 đã vận động xây dựng được 04 căn nhà cho sĩ quan, quân nhân trong quân đội và người dân. Hiện tại, Lữ đoàn đã bàn giao được 02 căn, trong đó có nhà của ông Nguyễn Văn Vực.

Tiến Hữu