Quỹ Viethouse trao mái ấm biên cương tại Đức Huệ
Thứ 6, Ngày 13/11/2020, 06:00 | NHƯ HUỲNH
Đồng hành với Bộ đội Biên phòng để chăm lo cho bà con nhân dân nơi biên giới trong chương trình "Biên cương xanh" do Báo Phụ nữ Thành phố Hồ Chí Minh chủ trì vận động, Quỹ Viethouse Foundation đã hỗ trợ xây dựng căn nhà "mái ấm biên cương" cho bà Lê Thị Trạng, hiện ngụ tại ấp Mỹ Lợi, xã Mỹ Thạnh Tây.

IMG_20201112_214730.jpg

Qua thời gian thi công, căn nhà đã hoàn thành và được bàn giao cho gia đình bà Trạng trong niềm hân hoan và xúc động.

IMG_20201112_214735.jpg

Căn nhà có tổng giá trị xây dựng 98 triệu đồng, trong đó Bộ đội Biên phòng vận động từ Quỹ Viethouse tài trợ 60 triệu đồng, gia đình góp thêm 38 triệu đồng; cùng 76 lượt cán bộ, chiến sỹ góp ngày công lao động.

Nhận quyết định quyền sở hữu căn nhà mới, bà Trạng vui mừng và xúc động. Trong căn nhà mới khang trang và ấm áp, gia đình bà sẽ có thêm nhiều động lực để ổn định cuộc sống và cùng với Bộ đội Biên phòng bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền an ninh biên giới quốc gia.

Xây tặng nhà "Mái ấm biên cương" là hoạt động nằm trong mô hình "Đoàn viên, thanh niên nhận đỡ đầu, hỗ trợ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn biên giới", do chi đoàn Đồn Biên phòng Mỹ Thạnh Tây đảm nhận. Qua 3 năm thực hiện mô hình, Đồn biên phòng Mỹ Thạnh Tây đã vận động trao tặng được 7 căn nhà cho người dân biên giới đang gặp khó khăn về nhà ở.

Như Huỳnh