Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 237145
Tin tức sự kiện
Thường trực Huyện ủy Đức Huệ làm việc với Ban Chấp hành Đảng bộ xã Bình Hòa Hưng
Thứ 4, Ngày 11/11/2020, 15:00 | Tiến Anh
Ngày 11/11/2020, Thường trực Huyện ủy Đức Huệ có buổi làm việc với Ban chấp hành Đảng bộ xã Bình Hòa Hưng về tình hình thực hiện Nghị quyết của Đảng ủy xã trong năm 2020, sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng trong quản lý đất đai, tài nguyên, khoáng sản trên địa bàn. Đồng chí Trần Thanh Phong - TVU, Bí thư Huyện ủy Đức Huệ chủ trì buổi làm việc. Cùng làm việc với Thường trực Huyện ủy có ông Lê Văn Nên – Phó Chủ tịch UBND huyện và đại diện lãnh đạo các ban xây dựng Đảng, các cơ quan, ban ngành của huyện.

11-11-2020 Thuong truc HU Duc Hue lam viec voi BCH Dang bo xa Binh Hoa Hung.jpg 

Thường trực Huyện ủy Đức Huệ làm việc với BCH Đảng bộ xã Bình Hòa Hưng.

 11-11-2020 dong chi Huynh Thi Thai Lan - Bi Thu DU xa Binh Hoa Hung bao cao nhung van de kho khan tren dia ban xa.jpg

Đồng chí Huỳnh Thị Thái Lan – Bí thư Đảng ủy xã Bình Hòa Hưng báo cáo những vấn đề khó khăn trên địa bàn xã

Trong thời gian qua, Đảng ủy xã Bình Hòa Hưng đã tập trung thực hiện Nghị quyết Đảng ủy xã trong năm 2020 và đã đạt được một số kết quả khả quan như: tình hình kinh tế – xã hội có chuyển biến tích cực, sản xuất lương thực bình quân vượt chỉ tiêu Nghị quyết năm 2020 đã đề ra, tập trung chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi phù hợp với điều kiện thực tế của xã nhiều loại cây trồng được nông dân đầu tư mang lại hiệu quả kinh tế cao như dưa hấu, đu đủ, bưởi, cam, chanh…

11-11-20202 Co so ha tang giao thong nong thon cua xa Binh Hoa Hung duoc quan tam dau tu.jpg 

Hạ tầng giao thông nông thôn của xã Bình Hòa Hưng được quan tâm đầu tư.

Về đầu tư xây dựng cơ bản được tập trung chỉ đạo, kịp thời duy tu sửa chữa các tuyến đường giao thông phục vụ sản xuất và đời sống nhân dân. Trên lĩnh vực thương mại dịch vụ có bước phát triển, số hộ kinh doanh cá thể tăng thêm trong thời gian qua. Đối với văn hóa, giáo dục  - đào tạo, chăm sóc sức khỏe nhân dân, chính sách đối với người có công, an sinh xã hội được thực hiện đầy đủ, nghiêm túc, kịp thời. Về tình hình an ninh chính trị, an ninh biên giới, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã trong thời gian qua được giữ vững, ổn định.

Hiện Đảng bộ xã có 07 chi bộ trực thuộc. Các chi bộ sinh hoạt đảm bảo theo quy định, tập trung triển khai thực hiện Nghị quyết Chi bộ, Đảng bộ năm 2020. Đảng ủy xã Bình Hòa Hưng còn chỉ đạo UNBD xã tăng cường công tác quản lý về đất đai, tài nguyên khoáng sản trên địa bàn xã. Từ đầu năm đến nay, trên địa bàn xã có 71 trường hợp xây dựng vi phạm cặp các tuyến kênh, 01 trường hợp xây dựng trái phép.

Tuy nhiên, Đảng ủy xã cũng gặp nhiều khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai, thực hiện nhiệm vụ chính trị trong thời gian qua như về nhiệm vụ xây dựng vùng sản xuất chuyên canh cây chanh ở ấp 3 và vùng sản xuất 2 lúa - 1 dưa ở ấp 1 không đạt; công tác phát triển đảng viên chưa đạt chỉ tiêu Nghị quyết đề ra; việc thực hiện các tiêu chí nông thôn mới trong năm 2020 gặp nhiều khó khăn do điều kiện sống của người dân chưa ổn định về nhà ở, vệ sinh môi trường, công tác giảm nghèo; công tác quản lý đất đai, khoáng sản, xây dựng trong thời gian qua còn một số vướng mắc, vấn đề điện phục vụ sinh hoạt và sản xuất của người dân gặp khó khăn... 

Sua khi nghe Đảng ủy xã, các chi bộ trình bày thêm về những thuận lợi và khó khăn tại địa phương cũng như các cơ quan chuyên môn của huyện giải trình các vấn đề thuộc chức năng, thẩm quyền, Bí thư Huyện ủy Đức Huệ - đồng chí Trần Thanh Phong đã yêu cầu Đảng ủy xã Bình Hòa Hưng chủ động liên hệ với các cơ quan chuyên môn của huyện để cùng nhau phối hợp sớm giải quyết những vấn đề còn tồn tại trong thời gian qua gây bức xúc cho nhân dân trên địa bàn, đồng thời có những dự báo tốt đóng góp xây dựng Nghị quyết của Đảng bộ xã trong thời gian tới để thúc đẩy kinh tế - xã hội của xã nhà ngày càng phát triển, làm thay đổi bộ mặt nông thôn theo hướng văn minh đô thị.

Tiến Anh


Lượt người xem:   105
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN ĐỨC HUỆ
Chịu trách nhiệm chính:​  Ông Lê Văn Nên - PCT.UBND huyện. ​
Địa chỉ: ​Khu phố 2 thị trấn Đông Thành huyện Đức Huệ, Long An.
Điện thoại : (072) 3854230​ * Fax: (072) 3854771 ​ * Email: bbtduchue​​​​@longan.gov.vn​​
​ ​