Đức Huệ phát động ủng hộ đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng lũ lụt
Thứ 6, Ngày 23/10/2020, 13:00 | HUỲNH HỮU
Sáng 23/10, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Đức Huệ tổ chức Lễ phát động ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung bị ảnh hưởng bởi thiên tai, lũ lụt. Tham dự buổi lễ có đồng chí Trần Thanh Phong - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Đức Huệ; đồng chí Hồ Minh Phương - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; chí Võ Văn Á - Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Đức Huệ; các đồng chí nguyên là lãnh đạo huyện qua các thời kỳ; lãnh đạo HĐND - UBND huyện, các cơ quan, ban ngành đoàn thể huyện, lực lượng vũ trang huyện cùng các đồng chí là cán bộ hưu trí trên địa bàn huyện.

trao gao ung ho mien Trung.jpg

dai bieu ung ho MT.jpg

Trong những ngày vừa qua, do tình hình mưa lũ lớn, kéo dài đã gây thiệt hại rất lớn cho các tỉnh miền Trung. Mưa lũ đã gây ngập lụt nghiêm trọng, nhiều khu dân cư bị chia cắt, cô lập, ảnh hưởng nghiêm trọng đến an toàn tính mạng, tài sản và đời sống của trên 135.000 hộ dân tại trên 200 xã, phường của 5 tỉnh, thành phố (Thừa Thiên - Huế, Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Nam và Đà Nẵng).

Hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch Nước Nguyễn Phú Trọng và Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Long An hướng về miền Trung ruột thịt, đồng chí Võ Văn Á - Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Đức Huệ đọc lời kêu gọi nhân dân Đức Huệ cùng hướng về miền Trung thân yêu, chung tay góp sức ủng hộ đồng bào miền Trung bị thiệt hại do thiên tai, bão lũ gây ra.

Với tinh thần đó, tại Hội nghị, các đại biểu đã tham gia quyên góp, ủng hộ, chia sẻ khó khăn với nhân dân các tỉnh miền Trung bị ảnh hưởng lũ lụt với tổng số tiền hơn 16 triệu đồng.

Nhân dịp này, thông qua MTTQ Việt Nam huyện Đức Huệ, ông Nguyễn Đức Tịnh ở huyện Củ Chi TP HCM ủng hộ 14 tấn gạo giúp đồng bào các tỉnh miền Trung bị ảnh hưởng lũ lụt.

Huỳnh Hữu