Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 228753
Tin tức sự kiện
Đức Huệ cho vay tín dụng CSXH trên 82 tỷ đồng trong 09 tháng đầu năm 2020
Thứ 3, Ngày 20/10/2020, 15:00 | Tiến Anh
Ngày 20/10/2020, tại UBND xã Mỹ Thạnh Bắc, Ban Đại diện Hội đồng Quản trị Ngân hàng Chính sách huyện Đức Huệ tổ chức phiên họp quý III nhằm đánh giá tình hình hoạt động trong 09 tháng đầu năm và đề ra nhiệm vụ, phương hướng 03 tháng cuối năm. Đến dự, có ông Lê Bá Chuyên - Phó Giám đốc Ngân hàng Chính sách Xã hội Chi nhánh tỉnh Long An; ông Võ Văn Á – Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Uỷ Ban MTTQ Việt Nam huyện Đức Huệ. Ông Lê Văn Nên - Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách huyện chủ trì hội nghị.

IMG_6278 chxh.jpg 

Quang cảnh hội nghị sơ kết 09 tháng đầu năm.

Trong 09 tháng đầu năm, Ban Đại diện Hội đồng Quản trị Ngân hàng Chính sách huyện Đức Huệ đã có những giải pháp kịp thời để tập trung thực hiện các chương trình vay ưu đãi tín dụng chính sách đạt kết quả cao. Trong đó, Ngân hàng chính sách xã hội huyện Đức Huệ chủ yếu thực hiện tại điểm giao dịch của 11 xã – thị trấn.

Hoạt động giao dịch tại các xã luôn có sự giám sát của cấp ủy, UBND các xã – thị trấn, các Hội – Đoàn thể và Ban quản lý Tổ tiết kiệm & vay vốn, đặc biệt là có sự giám sát của người dân nhờ đó mà chất lượng giao dịch được thực hiện ngày càng tốt hơn.

Qua 09 tháng đầu năm, tổng doanh số cho vay của Ngân hàng chính sách huyện là 82 tỷ 349 triệu đồng, chủ yếu tập trung cho vay vào các chương trình như: hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo, học sinh sinh viên, nước sạch và vệ sinh môi trường, hỗ trợ việc làm, xuất khẩu lao động, hộ sản xuất  kinh doanh vùng khó khăn…Tổng doanh số thu nợ đạt hơn 68 tỷ 330 triệu đồng. Tính đến ngày 30/09/2020, tổng dư nợ các chương trình cho vay trên địa bàn huyện đạt trên 279 tỷ 420 triệu đồng với 8.356 hộ được vay vốn.

 20-10-2020 Nguoi dan duoc vay von cac chuong trinh tu ngan hang chinh CSXH huyen Duc Hue.jpg

Người dân vay vốn từ các chương trình của Ngân hàng CSXH huyện Đức Huệ.

Để thực hiện tốt việc cho vay nguồn vốn tín dụng chính sách xã hội trong thời gian tới, tại phiên họp, các đại biểu đã thảo luận các vấn đề cần có giải pháp để xử lý sớm liên quan đến nợ quá hạn, lãi tồn cao so với đầu năm, chất lượng hoạt động của Tổ đạt loại Trung bình; các đơn vị có món vay 03 không hoạt động cao; hộ vay bỏ đi khỏi nơi cư trú không rõ địa chỉ.

 20-10-2020 Ong Le Ba Chuyen - Pho Giam doc Ngan hang CSXH tinh Long An phat bieu chi dao.jpg

Ông Lê Bá Chuyên – Phó Giám đốc Ngân hàng CSXH tỉnh Long An phát biểu chỉ đạo.

 Phát biểu kết luận phiên họp, Phó Chủ tịch UBND huyện – Lê Văn Nên ghi nhận những kết quả hoạt động Ngân hàng Chính sách xã hội trong thời gian qua. Đồng thời, ông đề nghị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện, các ngành liên quan, UBND các xã - thị trấn và các đoàn thể nhận ủy thác cần tập trung khắc phục những hạn chế tồn tại; đồng thời tăng cường công tác tuyên truyền, vận động hộ vay chấp hành tốt các chính sách tín dụng ưu đãi; thường xuyên tổ chức kiểm tra, giám sát hộ vay trả nợ khi đến hạn; tiếp tục huy động tiết kiệm thông qua tổ chức cá nhân, Tổ tiết kiệm và vay vốn, vận động hộ vay gửi góp linh hoạt….

Tiến Anh


Lượt người xem:   111
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN ĐỨC HUỆ
Chịu trách nhiệm chính:​  Ông Lê Văn Nên - PCT.UBND huyện. ​
Địa chỉ: ​Khu phố 2 thị trấn Đông Thành huyện Đức Huệ, Long An.
Điện thoại : (072) 3854230​ * Fax: (072) 3854771 ​ * Email: bbtduchue​​​​@longan.gov.vn​​
​ ​