Hội LHPN xã Bình Hòa Hưng tổ chức Họp mặt kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam
Thứ 7, Ngày 17/10/2020, 21:00 | Phạm Văn Tài
Chiều ngày 16/10/2020, Hội LHPN xã tổ chức Họp mặt kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2020) và Tổng kết công tác Hội và phong trào Phụ nữ năm 2020, phương hướng nhiệm vụ năm 2021.

IMG_20201016_143653_315.jpg

Dự hội nghị có đồng chí Huỳnh Thị Thái Lan – Bí thư Đảng ủy xã, đại diện lãnh đạo HĐND – UBND xã, các ban, ngành đoàn thể xã, các đồng chí trong Ban chấp hành Hội LHPN xã và các đồng chí là chi hội trưởng cùng 40 hội viên phụ nữ.

Mở đầu cho buổi họp mặt là những tiết mục văn nghệ của các chị em hội viên phụ nữ với các ca khúc ca ngợi quê hương đất nước, truyền thống cách mạng về những người phụ nữ kiên trung, bất khuất.

AT_20201016_164213.jpg

IMG_20201016_152324_045.jpg

Tiếp theo sau đó, thay mặt cho Ban Chấp hành Hội LHPN xã, đồng chí Nguyễn Thị Vân Anh – Chủ tịch Hội LHPN xã ôn lại truyền thống Hội LHPN Việt Nam. Trong suốt chặng đường 90 năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, Hội LHPN Việt Nam đã vận động các tầng lớp phụ nữ phát huy truyền thống con cháu Bà Trưng, Bà Triệu luôn đoàn kết, vượt khó vươn lên, đạt được nhiều thành tích đáng trân trọng trong học tập, lao động, công tác và xây dựng hạnh phúc gia đình, góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam Xã hội Chủ nghĩa, xứng đáng với 4 phẩm chất tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam "tự tin – tự trọng – trung hậu – đảm đang".

Hội Phụ nữ xã Bình Hòa Hưng hiện có tổng số 496 hội viên. Trong năm qua, cán bộ, hội viên phụ nữ luôn đoàn kết, đổi mới để tập trung hoàn thành tốt các nhiệm vụ trọng tâm của địa phương. Tuy nhiên, do tình hình hình dịch bệnh Covid-19 diễn ra phức tạp, cúm gia cầm, dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi, xâm nhập mặn làm ảnh hưởng đến cuộc sống của nhân dân.

Với tinh thần ý chí của người phụ nữ Việt Nam, các chị em hội viên trong Chi hội luôn đột phá, sáng tạo với nhiều các làm hay, nhiều mô hình tiêu biểu như phong trào "phụ nữ nói không với túi nilon", mô hình "gian hàng 0 đồng" tại ấp 2; vệ sinh môi trường thu gom rác thải, "5 không 3 sạch", "tuyến đường xanh-sạch-đẹp" tại ấp 3, mô hình "hũ gạo tình thương" đã nhân rộng và duy trì ở ấp 2 và ấp 4; phong trào giúp hội viên khó khăn phát triển kinh tế và đặc biệt đó là phong trào thi đua xây dựng NTM, hỗ trợ phụ nữ khởi sự kinh doanh làm ăn thoát nghèo; trồng và chăm sóc các tuyến đường hoa kiểu mẫu.

Bên cạnh đó, phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao duy trì đều đặn, tăng cường sức khỏe cho các chị em, trên địa bàn xã thành lập được 01 CLB cầu lông gồm 08 thành viên và 01 CLB thể dục đi bộ gồm 16 thành viên.

Tại hội nghị tổng kết, UBND xã đã khen thưởng 02 tập thể và 08 cá nhân cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua của Hội Phụ nữ xã nhà năm 2020.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Huỳnh Thị Thái Lan - Bí thư Đảng ủy xã đã biểu dương những kết quả đạt được trong năm qua của cán bộ và hội viên phụ nữ xã Bình Hòa Hưng, đồng thời đồng chí cũng đề nghị cán bộ, hội viên Hội Phụ nữ xã nhà tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được. Ban thường vụ Hội cần quan tâm, chỉ đạo và xây dựng tinh thần đoàn kết hơn nữa trong việc xây dựng và thực hiện các phong trào, đặc biệt là phong trào tuyến đường kiểu mẫu và phong trào xây dựng NTM bền vững và phát triển. Tích cực quan tâm và có những kế hoạch, hướng dẫn cụ thể hơn nữa để không chỉ phong trào của phụ nữ xã Bình Hòa Hưng phát triển.

Phạm Văn Tài