Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 228753
Tin tức sự kiện
Sôi nổi Hội thao bơi "Xuồng ba lá" trong LLVT năm 2020
Thứ 4, Ngày 14/10/2020, 09:00 | TIẾN HỮU
Hội thao Bơi "Xuồng ba lá" do Ban Chỉ huy Quân sự (BCHQS) huyện Đức Huệ tổ chức vào ngày 13/10/2020 đã thành công và khép lại với nhiều cảm xúc trong lòng các vận động viên lẫn cổ động viên.

IMG_6179.jpg 

 IMG_6171.jpg

Hội thao được tổ chức tại Kênh cầu Rạch Gốc đoạn từ cầu Rạch Gốc tỉnh lộ 839 đến trước cửa Bệnh viện huyện Đức Huệ. Có 15 đội tham gia đến từ BCHQS 11 xã – thị trấn và 04 cơ quan, đơn vị chuyên môn thuộc BCHQS huyện Đức Huệ. Mỗi đội có 03 vận động viên chính thức và 01 vận động viên dự bị. Các vận động viên tham gia chủ yếu là lực lượng dân quân, lực lượng tự vệ, cán bộ sỹ quan, hạ sỹ quan và chiến sĩ. Các đội tham gia thi đều phải vượt qua chặng đường sông với cự ly 200m. Tất cả vận động viên đều được trang bị áo phao để đảm bảo an toàn khi tham gia thi đấu.

Vốn dĩ, Đức Huệ là huyện có rất nhiều kênh rạch nên các vận động viên của các đội chẳng xa lạ mấy với việc bơi xuồng trên dòng nước. Vận động viên Phạm Tấn Đạt – đơn vị xã Mỹ Quý Tây cho biết: "Tuy Mỹ Quý Tây là xã biên giới nhưng cũng có nhiều kênh rạch nên anh em lực lượng dân quân rất an tâm khi tham gia hội thao, đa số anh em ở đơn vị đều biết bơi và chèo thuyền. Do sống ở địa bàn có sông nước nên công tác luyện tập của đơn vị cũng gập nhiều thuận lợi".

Với thời tiết vào buổi sáng nắng nhẹ cộng với dòng nước kênh khá yên ắng nên các đội thi rất thuận lợi trong thi đấu. Để đạt kết quả cao tại hội thao đòi hỏi các đội phải nắm vững kỹ thuận bơi từ việc bẻ lái, cách điều khiển xuồng và giữ thăng bằng làm sao để xuồng được đi nhanh và đúng hướng.

Nhìn chung các vận động viên của các đội ngoài có sức khỏe tốt còn có sự phối hợp nhịp nhàng đều tay trong việc thực hiện chèo xuồng, giữ cân bằng không để xuồng lắc lư và có ý chí quyết tâm cao giành chiến thắng. Tiếng reo hò cổ vũ của đông đảo cổ động viên và người dân ở 02 bờ kênh như tiếp thêm sức mạnh tinh thần cho các đội trong khi đấu và làm cho không khí hội thao luôn náo nhiệt, sôi nổi hẳn lên.

Qua 01 buổi tranh tài, đơn vị BCHQS xã Bình Hòa Hưng đã xuất sắc vượt qua các đơn vị bạn giành giải nhất tại hội thao, đơn vị BCHQS xã Bình Hòa Bắc đạt giải nhì và đơn vị Đại đội bộ binh dành cho chiến sĩ đạt giải ba. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao 02 giải khuyến khích cho đơn vị BCHQS xã Bình Hòa Nam và Mỹ Quý Đông.

"Để có được thành tích cao nhất tại hội thi lần này, trước hết đơn vị BCHQS xã Bình Hòa Hưng đã thực hiện tốt kế hoạch SSCĐ năm 2020 của BCHQS huyện, đồng thời đơn vị cũng tiến hành tổ chức huấn luyện cho các đối tượng, các lực lượng đơn vị tập trung huấn luyện theo các nội dung đề nâng cao thể lực cho cán bộ chiến sĩ lực lượng dân quân. Với sự cố gắng, nổ lực của các anh em đã mang lại kết quả đáng mừng được thể hiện rõ tại hội thao lần này" - đồng chí Nguyễn Anh Văn – Chỉ huy trưởng BCHQS xã Bình Hòa Hưng chia sẻ.

Trung tá Lê Minh Dương -  Phó Chỉ huy Trưởng, Tham mưu trưởng BCHQS huyện Đức Huệ cho biết thêm: "Nhằm nâng cao việc huấn luyện SSCĐ của lực lượng vũ trang huyện nhà, nhất là tổng kết, đánh gia, rút kinh nghiệm về công tác huấn luyện thể lực, kỹ thuật. Đồng thời, nâng cao trình độ đáp ứng nhu cầu nhiệm vụ hiện nay của đội ngũ bộ đội. Trên cơ sở này, BCHQS huyện sẽ tuyển chọn những vận động viên có năng khiếu để huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ chuyên môn tham gia hội thao ở cấp tỉnh trong thời gian tới. Với ý nghĩa và mục đích này, BCHQS huyện Đức Huệ đã tổ chức Hội thao Bơi "Xuồng ba lá" năm 2020. Trong thời gian tới, BCHQS huyện Đức Huệ tiếp tục tổ chức và duy trì Hội thao Bơi "Xuồng ba lá" vào hàng năm để kiểm tra huấn luyện đối với đội ngũ cán bộ, chiến sĩ trong lực lượng vũ trang góp phần nâng cao thể lực, sẵn sàng nhận nhiệm vụ trên tuyến biên giới, đặc biệt là chiến đấu trong toàn lực lượng vũ trang huyện".

 14-10-2020 Ban to chuc trao giai thuong (1).jpg

Hội thao Bơi "Xuồng ba lá" không chỉ được xem là một thể thao mà qua đó còn giúp cho BCHQS huyện Đức Huệ đánh giá được tình hình công tác huấn luyện bơi xuồng sẵn sàng chiến đấu của các đơn vị tại cơ sở. Đây là năm đầu tiên của BCHQS huyện Đức Huệ tổ chức Hội thao Bơi "Xuồng ba lá". Việc huấn luyện bơi xuồng cho đội ngũ lực lượng vũ trang trên địa bàn huyện là một việc làm rất cần thiết trong tình hình thực tế hiện nay. Thông qua đó, đội ngũ lực lượng vũ trang của huyện có điều kiện để cọ sát với tình hình thực tiễn và có thể xử lý mọi địa hình, mọi tình huống xảy ra, nhất là làm tốt nhiệm vụ cứu nạn cứu hộ tại phương, giúp dân khi mùa lũ đến.

Tiến Hữu


Lượt người xem:   101
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN ĐỨC HUỆ
Chịu trách nhiệm chính:​  Ông Lê Văn Nên - PCT.UBND huyện. ​
Địa chỉ: ​Khu phố 2 thị trấn Đông Thành huyện Đức Huệ, Long An.
Điện thoại : (072) 3854230​ * Fax: (072) 3854771 ​ * Email: bbtduchue​​​​@longan.gov.vn​​
​ ​