Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 228755
Tin tức sự kiện
Đức Huệ tổng kết công tác thanh tra, pháp chế trong ngành giáo dục năm học 2019 – 2020
Thứ 4, Ngày 14/10/2020, 14:00 | TIẾN HỮU
Ngày 14/10/2020, Phòng Giáo dục & Đào tạo (GD&ĐT) huyện Đức Huệ tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thanh tra, pháp chế năm học 2019 – 2020 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ công tác Thanh tra, pháp chế trong năm học mới 2020 – 2021.

14-10-2020 Dai dien Phong GDDT huyen bao cao ket qua cong tac tahnh tra phap che.jpg 

Phó Trưởng Phòng GD&ĐT huyện – Nguyễn Văn Phú báo cáo công tác thanh tra, pháp chế năm học 2019-2020

14-10-2020 Quang canh hoi nghi.jpg 

Đại biểu dự hội nghị

Theo báo cáo của Phòng GD&ĐT huyện Đức Huệ tại hội nghị, tuy bị ảnh hưởng của tình hình dịch bệnh Covid – 19 nhưng trong năm học 2019 – 2020 các trường học trực thuộc Phòng GD&ĐT huyện đều xây dựng kế hoạch và triển khai thực hiện Ngày pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam phù hợp với tình hình thực tế tại đơn vị mình. Đồng thời, tập trung tuyên truyền ý nghĩa của Ngày pháp luật; quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2016 – 2020; triển khai các Luật, các văn bản quy phạm pháp luật mới ban hành, chiến lực phát triển GD&ĐT của địa phương, của ngành GD&ĐT.

Các trường còn tổ chức nhiều phong trào, hội thi tìm hiểu về Ngày pháp luật trong đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh. Qua đó, giáo dục ý thức, lợi ích của việc tôn trọng, bảo vệ và chấp hành pháp luật; đấu tranh với các hành vi vi phạm pháp luật, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật với xây dựng ý thức pháp luật, văn hóa pháp lý trong đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh.

Song song đó, công tác Thanh tra, kiểm tra cũng được ngành giáo dục huyện làm tốt. Trong năm học 2019 - 2020, Phòng GD&ĐT huyện Đức Huệ đã thực hiện việc kiểm tra nội bộ đối với các đơn vị trực thuộc. Theo đó, Phòng tổ chức kiểm tra công tác chuẩn bị khai giảng năm học đối với 21 đơn vị; kiểm tra thực hiện nhiệm vụ năm học đối với 04 đơn vị; kiểm tra công vụ và kiểm tra công tác cải cách hàng chính kết hợp với việc kiểm tra thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh Covid – 19 đối với 28/28 đơn vị. Nhìn chung, qua các cuộc kiểm tra, hầu hết các đơn vị trường học đều thực hiện đúng quy định theo các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của ngành GD&ĐT. Thông qua các cuộc kiểm tra, đoàn kiểm tra cũng đã chỉ ra những ưu điểm, hạn chế cũng như trao đổi, tư vấn để các đơn vị trường học phát huy những thế mạnh đồng thời khắc phục những hạn chế, thiếu sót góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ trong năm học mới 2019 – 2020.

Bên cạnh những kết quả đạt được thì công tác Pháp chế và công tác Thanh tra, kiểm tra của huyện trong năm học qua cũng gặp một số hạn chế cần sớm có những giải pháp phù hợp để khắc phục giúp cho công tác công tác Pháp chế và công tác Thanh tra, kiểm tra trên địa bàn hiệu được thực tốt hơn trong năm học này.

Tiến Hữu


Lượt người xem:   60
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN ĐỨC HUỆ
Chịu trách nhiệm chính:​  Ông Lê Văn Nên - PCT.UBND huyện. ​
Địa chỉ: ​Khu phố 2 thị trấn Đông Thành huyện Đức Huệ, Long An.
Điện thoại : (072) 3854230​ * Fax: (072) 3854771 ​ * Email: bbtduchue​​​​@longan.gov.vn​​
​ ​