Bình Hòa Hưng tuyên truyền cắm mốc biên giới đất liền Việt Nam – Campuchia
Thứ 4, Ngày 14/10/2020, 06:00 | Phạm Văn Tài
Ngày 13/10/2020, Đảng ủy xã Bình Hòa Hưng phối hợp Đồn Biên phòng Mỹ Thạnh Tây tổ chức Hội nghị tuyên truyền phân giới cắm mốc biên giới đất liền Việt Nam – Campuchia năm 2020. Tham dự hội nghị có 50 cán bộ, đảng viên và nhân dân đại diện cho 4 ấp trên địa bàn xã.

IMG_20201013_140712_915.jpg

Chính trị viên Đồn Biên phòng Mỹ Thạnh Tây - Bùi Ngọc Thiệp báo cáo các nội dung chuyên đề

IMG_20201013_135619_753.jpg

Đại biểu dự hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu được đồng chí Bùi Ngọc Thiệp - Chính trị viên Đồn Biên phòng Mỹ Thạnh Tây triển khai các nội dung bằng hình thức trình chiếu trên màn ảnh với một số nội dung như: Kết quả tình hình phân giới cắm mốc biên giới thực tế ở địa phương trong thời gian qua; các văn bản pháp lý về việc giải quyết biên giới Việt Nam – Campuchia; công tác biên giới trên đất liền giữa Việt Nam – Campuchia; công tác phân giới cắm mốc đất liền Việt Nam – Campuchia. Bên cạnh đó, các đại biểu cũng được triển khai tài liệu hỏi – đáp về biên giới đất liền Việt Nam – Campuchia.

Việc tổ chức hội nghị tuyên truyền phân giới cắm mốc biên giới đất liền Việt Nam – Campuchia nhằm quán triệt sâu sắc và tạo sự đồng thuận cao trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân về chủ quyền biển đảo, biên giới đất liền, đặc biệt là công tác phân giới cắm mốc biên giới đất liền Việt Nam – Campuchia,  cần tiếp tục tăng cường tuyên truyền, quán triệt về khối đại đoàn kết toàn dân và mối quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp Việt Nam - Campuchia, coi đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm. Bên cạnh đó, chủ động phòng ngừa, đấu tranh với luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch, phản động, lợi dụng vấn đề biên giới, chủ quyền quốc gia để chia rẽ tình đoàn kết hữu nghị giữa hai nước.

Văn Tài