Đoàn viên thành niên Đức Huệ ra quân Ngày chủ nhật xanh lần thứ 4 năm 2020
Thứ 2, Ngày 12/10/2020, 13:00 | KIM TIẾN
Ngày 11/10/2020, các Đoàn xã – thị trấn và Đoàn trực thuộc Huyện Đoàn ra quân "Ngày chủ nhật xanh lần thứ 4 năm 2020". Đây là công trình thanh niên thực hiện chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Long An lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

12-10-2020 Chi doan Ngan hang Nông nghiệp PTNT thap huong tai nghia trang liet si huyen.jpg

Nội dung ra quân Ngày chủ nhật xanh lần thứ 4 năm nay được thực hiện các phần việc thiết thực và cụ thể. Theo đó, nội dung thực hiện đối với các Đoàn xã – thị trấn chủ yếu tập trung ra quân dọn vệ sinh tại các nhà che bia ghi danh liệt sĩ, đồng thời tổ chức vệ sinh môi trường khu vực nông thôn, đô thị, khu dân cư; xử lý các điểm rác tự phát; vận động người dân phân loại rác tại nguồn, hạn chế rác thải nhựa, bảo vệ dòng sông quê hương…

12-10-2020 Chi doan quan su don ve sinh tren tuyen duong 838C 1.jpg

12-10-2020 Chi doan Trung tam y te Duc Hue don ve sinh tai nghia trang liet si huyen.jpg

12-10-2020 Doan khoi co quan va Doan xa My Thanh Dong cat co san truong hoc.jpg

Còn nội dung thực hiện đối với các Đoàn, Chi Đoàn khối cơ quan tổ chức đồng loạt ra quân thực hiện công trình thanh niên tại Nghĩa trang Liệt sĩ huyện do đơn vị đảm nhận phụ trách. Riêng Đoàn Trường THCS & THPT Mỹ Quý, Đoàn Trường THCS & THPT Mỹ Bình tổ chức viếng, thắp hương và quét dọn Bia tưởng niệm, Khu di tích Lịch sử Cách mạng tại địa phương mình.

Ra quân Ngày Chủ nhật xanh là hoạt động ý nghĩa thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ. Hoạt động nhằm nâng cao nhận thức cho đoàn viên thanh niên, học sinh tích cực, tự giác tham gia các hoạt động bảo vệ và giữ gìn môi trường xanh - sạch - đẹp. Đồng thời, vận động người dân không vứt rác bừa bãi, đổ rác đúng nơi quy định, giữ gìn vệ sinh nguồn nước, chuồng trại chăn nuôi, sử dụng phân bón, thuốc trừ sâu đúng hướng dẫn, quy trình,… Qua đó góp phần chung tay xây dựng nông thôn mới, bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu.".

Kim Tiến