Đức Huệ tổ chức ra quân "Bảo vệ môi trường thông qua hoạt động chống rác thải nhựa"
Thứ 7, Ngày 19/09/2020, 11:00 | Huế Hương
Nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của đoàn viên, thanh niên trong việc tuyên truyền về bảo vệ môi trường và tham gia phát triển kinh tế xã hội, xây dựng nông thôn mới. Đồng thời tăng cường mối quan hệ giao lưu học tập kinh nghiệm giữa các đơn vị, ngày 17/09/2020 Huyện đoàn Đức Huệ phối hợp cùng Đoàn Cụm thi đua số II tổ chức ra quân "Bảo vệ môi trường thông qua hoạt động chống rác thải nhựa" tại Trường Tiểu học Bình Hòa Hưng.

b00d51807962863cdf73.jpg

c05f78d65034af6af625.jpg

Đến tham dự chương trình có sự hiện diện của lãnh đạo Huyện đoàn, Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Bình Hòa Hưng, Bí thư đoàn xã các đơn vị và trên 100 học sinh tham gia.

Thông qua buổi lễ ra quân đã kêu gọi đoàn viên, thanh niên và học sinh thực hiện các việc làm thiết thực để ngăn ngừa, giảm thiểu rác thải nhựa vào môi trường như: trồng cây xanh, thu gom xử lý chất thải, rác thải thực hiện các hoạt động thu gom, túi nilông tại trường, nhà…

Với khẩu hiệu "Bảo vệ môi trường là bảo vệ sự sống của chúng ta" đã giúp cho các em học sinh hiểu được tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường, từ đó nâng cao ý thức của các em học sinh góp phần làm cho môi trường sống ngày càng xanh, sạch, đẹp. Ngay sau lễ phát động, Đoàn Cụm thi đua số II đã trao 100 chai nước rửa tay khô cho các em học sinh.

Thông qua hoạt động đã góp phần nâng cao nhận thức cũng như hành vi của cán bộ, đoàn viên thanh niên và học sinh trong việc bảo vệ môi trường, tạo cảnh quan xanh- sạch- đẹp, từ đó thực hiện có hiệu quả phong trào Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới.

Võ Thị Huế Hương