Trao nhà tình nghĩa cho bà Đào Thị Tao
Thứ 7, Ngày 12/09/2020, 12:00 | HUỲNH HỮU
Thông qua sự vận động của lãnh đạo tỉnh Long An, bà Trần Thị Sửa – Anh hùng LLVT Nhân dân, nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An đã tài trợ kinh phí 70 triệu đồng để xây dựng căn nhà tình nghĩa cho bà Đào Thị Tao, hiện ngụ tại ấp 3, xã Bình Hòa Nam.

IMG20200911100601.jpg

Sáng ngày 11/9/2020, UBND huyện Đức Huệ cùng UBND xã Bình Hòa Nam tổ chức lễ trao tặng căn nhà cho bà Tao nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày Quốc khánh Nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam 2/9. Tham dự buổi lễ có bà Nguyễn Thị Bạch Huệ - Phó Giám đốc Sở LĐTB&XH tỉnh Long An, ông Lê Văn Nên – ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng chính quyền địa phương và thân nhân gia đình.

Bà Đào Thị Tao sinh năm 1931, là vợ của liệt sĩ Phạm Văn Thành, hiện bà sống cùng với người con gái út. Nhận quyết định quyền sử dụng căn nhà, bà rất vui mừng và xúc động, cảm ơn sự quan tâm, chăm lo của Đảng và Nhà nước đối với những người có công với cách mạng. Căn nhà của bà có diện tích sử dụng 50m2, tổng giá trị xây dựng 100 triệu đồng. Trong đó phần công thợ trị giá 30 triệu đồng do gia đình đóng góp.

IMG20200911100827.jpg

Dịp này, Sở LĐTB&XH tỉnh Long An, UBND huyện Đức Huệ cùng chính quyền địa phương cũng đã có những phần quà dành tặng cho gia đình, chúc mừng gia đình có căn nhà mới. Động thời, động viên gia đình bà Tao tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng của gia đình, nuôi dạy con cháu trở thành công dân có ích cho xã hội.

Huỳnh Hữu