Nguyên Chủ Tịch Nước Trương Tấn Sang trao bò cho hộ nghèo tại Đức Huệ
Thứ 5, Ngày 10/09/2020, 14:00 | HUỲNH HỮU
Thông qua sự vận động của đồng chí Trương Tấn Sang - Nguyên Chủ tịch Nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, Công ty TNHH khoa học và kỹ thuật Olympic đã tài trợ kinh phí 1,5 tỷ đồng cho UBND huyện Đức Huệ để mua 100 con bò giống hỗ trợ người nghèo. Sáng ngày 10/9/2020, UBND huyện tổ chức lễ trao tặng bò giống cho hộ nghèo tại xã Mỹ Thạnh Bắc.

10-9-2020 ONG LE VAN NEN - PCT UBND huyen  (DUNG BEN TRAI) nhan bang tuong trung tu cong ty.jpg

Ông Lê Văn Nên – Phó Chủ tịch UBND huyện nhận bảng tượng trưng từ công ty

Đến dự buổi lễ có đồng chí Trương Tấn Sang - Nguyên ủy viên Bộ chính trị, Nguyên Chủ tịch Nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam; Ông Cao Trung Kiên - Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty TNHH khoa học và kỹ thuật Olympic; Đại diện lãnh đạo Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Long An; đồng chí Trần Thanh Phong - Bí thư Huyện ủy Đức Huệ cũng lãnh đạo các ngành, đoàn thể huyện, UBND các xã - thị trấn được tặng bò.

10-9-2020 NGUYEN CHU TICH NUOC TRUONG TAN SANG TRAO BO CHO HO NGHEO TAI DUC HUE.jpg

Người dân nhận bò do bác Tư Sang trao tặng

10-9-2020 lanh dao huyen (2 nguoi dung bia) trao bang khen va khanh vang cho cong ty.jpg

Lãnh đạo huyện trao bằng khen và Khánh vàng cho công ty

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Kiến Hưng - Giám đốc Công ty trao bảng tượng trưng 1,5 tỷ đồng cho UBND huyện Đức Huệ để mua bò giống cho hộ nghèo. Trong đợt nhận bò lần này có 67 hộ nghèo của 5 xã thị trấn, mỗi hộ 01 con, bao gồm xã Mỹ Thạnh Bắc 21 con, Mỹ Quý Đông 20 con, Mỹ Thạnh Tây 14 con, Mỹ Bình 8 con và thị trấn Đông Thành 4 con.

Ông Nguyễn Minh Khuê, đại diện các hộ dân nhận bò tại xã Mỹ Thạnh Bắc vui mừng nói: "Đây là niềm mơ ước, niềm vui là động lực để các hộ nghèo của chúng tôi có điều kiện phát triển kinh tế gia đình. Có được con bò, chúng tôi sẽ nỗ lực, cố gắng chăn nuôi thật tốt để sớm vươn lên thoát nghèo, không phụ lòng tin của bác Tư Sang và đơn vị tài trợ".

Được biết, đến nay chương trình vận động của nguyên Chủ tịch Nước Trương Tấn Sang đã trao hơn 800 con bò giống cho bà con dân nghèo tại Đức Huệ. Qua đó giúp hộ nghèo có điều kiện chăn nuôi phát triển kinh tế gia đình, vươn lên thoát nghèo bền vững, góp phần nâng cao hiệu quả công tác giảm nghèo tại địa phương.

Dịp này, lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Đức Huệ trao tặng bằng khen và khánh vàng cho Công ty TNHH khoa học và kỹ thuật Olympic vì đã có thành tích đóng góp kinh phí xây dựng hạ tầng giao thông nông thôn và thực hiện công tác xã hội tại huyện Đức Huệ năm 2020.

Huỳnh Hữu