Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 239183
Tin tức sự kiện
Bí thư Đảng ủy Mỹ Thạnh Bắc đối thoại với nhân dân
Thứ 6, Ngày 31/07/2020, 23:00 | HUỲNH ANH
Sáng ngày 30/7/2020, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Mỹ Thạnh Bắc - Nguyễn Hữu Tình đã có buổi đối thoại trực tiếp với nhân dân địa phương về "Công tác tiếp nhận và trả kết quả hồ sơ hành chính của bộ phận 1 cửa" và "Giải pháp phòng ngừa, giảm tệ nạn ma túy trên địa bàn xã Mỹ Thạnh Bắc".

IMG20200730094954.jpg 

Tại buổi tiếp xúc, bà con nhân dân được nghe trung tá Nguyễn Thành Phục – trưởng công an xã Mỹ Thạnh Bắc báo cáo tóm tắt thực trạng tình hình tệ nạn ma túy tại địa phương thời gian qua.

Theo đó, trong 6 tháng đầu năm 2020, công an xã đã tuần tra, kiểm tra các tụ điểm thường xuyên tụ tập đông người, các nhà hoang, đường vắng, gầm cầu,… được hơn 30 cuộc với sự tham gia của 120 lượt cán bộ, chiến sĩ, qua đó kịp thời phát hiện xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, nhất là tội phạm sử dụng trái phép chất ma túy. Đã có 14 đối tượng bị xử phạt về hành vi sử dụng trái phép chất ma túy. Trong đó có 4 đối tượng ngoài địa phương, 2 đối tượng dưới 18 tuổi. 3 đối tượng đang làm hồ sơ đưa đi cai nghiện bắt buộc. Về đối tượng nghi nghiện chưa có hồ sơ trên địa bàn xã là khoảng 20 đối tượng.

 IMG20200730092732.jpg

Có 10 lượt ý kiến của bà con nhân dân trong xã xoay quanh vấn đề như: lực lượng chức năng cần triệt xóa các tụ điểm đá gà qua mạng, đánh bài online đang gây mất an ninh trật tự tại xóm ấp; hướng dẫn người dân quy trình thực hiện cai nghiện bắt buộc; có giải pháp tích cực để giúp đỡ những người sau cai nghiện trở về địa phương không bị tái nghiện; ngành chức năng nên cho các hàng quán trước công trường, những nơi tập trung đông dân cư cam kết không bán hàng cấm, chất gây nghiện; các gia đình cũng cần quan tâm, theo dõi con em mình chặt chẽ hơn để có cách giáo dục, ngăn chặn kịp thời hành vi sử dụng chất ma túy; tổ chức các buổi nói chuyện chuyên đề về tác hại của ma túy trong lực lượng thanh thiếu niên nói chung, các đối tượng bị nghiện, có dấu hiệu nghi nghiện nói riêng,…

Với tinh thần thẳng thắn, trách nhiệm, lãnh đạo xã Mỹ Thạnh Bắc đã lắng nghe và tiếp thu những ý kiến, kiến nghị của người dân. Những vấn đề mà nhân dân phản ánh, trao đổi đều được ông Nguyễn Hữu Tình bí thư Đảng ủy – chủ tịch UBND xã và các bộ phận chuyên môn làm rõ, trả lời cụ thể, xác đáng ngay tại buổi đối thoại.

Huỳnh Anh


Lượt người xem:   209
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN ĐỨC HUỆ
Chịu trách nhiệm chính:​  Ông Lê Văn Nên - PCT.UBND huyện. ​
Địa chỉ: ​Khu phố 2 thị trấn Đông Thành huyện Đức Huệ, Long An.
Điện thoại : (072) 3854230​ * Fax: (072) 3854771 ​ * Email: bbtduchue​​​​@longan.gov.vn​​
​ ​