Bí thư Huyện ủy Đức Huệ viếng Khu Di tích Lịch sử Cách mạng tỉnh Long An
Thứ 2, Ngày 27/07/2020, 22:00 | HUỲNH HỮU
Nhân kỷ niệm 73 năm ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2020), sáng ngày 27/7/2020, Bí thư Huyện ủy Đức Huệ - Trần Thanh Phong đã đến dâng hoa, thắp hương tưởng niệm tại Đền Tổ quốc ghi công của Khu Di tích Lịch sử Cách mạng tỉnh Long An (tọa lạc tại xã Bình Hòa Hưng, huyện Đức Huệ). Cùng tham dự lễ viếng có đại diện lãnh đạo Phòng lao động TB&XH huyện, Hội Cựu chiến binh xã Bình Hòa Hưng.

IMG_20200727_200220.jpg

Tại Đền tưởng niệm, đồng chí Bí thư Huyện ủy cùng Hội Cựu chiến binh xã tỏ lòng thành kính trước anh linh của các anh hùng liệt sỹ - Những người con trên khắp mọi miền Tổ quốc đã anh dũng chiến đấu, hy sinh xương máu của mình để bảo vệ nền độc lập tự do của Tổ quốc. Tấm gương hy sinh của các anh hùng liệt sỹ được Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Đức Huệ đời đời  ghi nhớ và mãi mãi biết ơn.

Được biết, có hơn 26.000 liệt sĩ của tỉnh và những người con trên mọi miền đất nước hy sinh trên đất Long An được vinh danh trên các tấm bia tại Khu di tích. Khu Di tích Lịch sử Cách mạng tỉnh là nơi ghi dấu những năm tháng hoạt động cách mạng của Tỉnh ủy Long An trong kháng chiến chống Thực dân Pháp và Đế quốc Mỹ.

Chiến tranh đi qua, khu căn cứ năm nào cũng được công nhận là di tích lịch sử cấp Quốc gia, được đầu tư xây dựng, vừa mang ý nghĩa tái hiện lịch sử đấu tranh của quân và dân Long An, vừa góp phần giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ hôm nay và mai sau.

Huỳnh Hữu