Mỹ Bình sơ kết công tác Công an 6 tháng đầu năm 2020
Thứ 7, Ngày 25/07/2020, 11:00 | Minh Luận -Đài xã Mỹ Bình
Sáng ngày 24/7/2020, Công an xã Mỹ Bình tổ chức hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Lê Văn Tài – Phó Trưởng Công an huyện Đức Huệ cùng đại diện các ban, nghành, đoàn thể và lực lượng dân phòng ấp.

mb.jpg

Theo báo cáo tại hội nghị, trong 6 tháng đầu năm 2020, tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, ảnh hưởng xấu đến hầu hết các mặt đời sống, trong đó có việc triển khai nhiệm vụ chung của Công an xã. Tuy nhiên qua quán triệt, triển khai, thực hiện nghiêm túc các nội dung chỉ đạo của Công an huyện, Công an xã đã chủ động nắm chắc tình hình, đảm bảo ANTT trên địa bàn xã, nhất là công tác tham gia phòng chống dịch COVID-19. Qua đó tình hình ANTT được đảm bảo, giữ vững, ổn định.

Cụ thể, trong 6 tháng đầu năm, tình hình an ninh biên giới, an ninh nông thôn, an ninh tôn giáo, an ninh nội bộ - văn hóa tư tưởng trên địa bàn được giữ vững đảm bảo không để hình thành điểm nóng về an ninh trật tự. Tình hình tội phạm về trật tự xã hội được kiềm chế, phạm pháp hình sự xảy ra 1 vụ (giảm 1 vụ so với năm 2019), trật tự xã hội xảy ra 3 vụ (tăng 1 vụ so với năm 2019), vi phạm an toàn giao thông xảy ra 1 vụ (tăng 1 vụ so với năm 2019).

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Lê Văn Tài yêu cầu Công an xã Mỹ Bình cần nâng cao chất lượng công tác nắm, phân tích, dự báo tình hình trên các lĩnh vực để tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương trong công tác đảm bảo an ninh trật tự; phối hợp với lực lượng quân sự, công an giáp ranh duy trì tốt lực lượng trực tại các chốt an ninh trật tự; xây dựng đội dân phòng; nâng cao tinh thần ý thức trách nhiệm công tác của lực lượng công an viên về chính trị, tư tưởng, đạo đức, tác phong khi làm việc, khi tiếp xúc với nhân dân.

Dịp này, Công an xã Mỹ Bình đã trao giấy khen cho 01 tập thể và 01 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2020.

Minh Luận