Các trường trên địa bàn huyện Đức Huệ tổng kết năm học 2019 – 2020
Thứ 3, Ngày 14/07/2020, 16:00 | Đỗ Văn Chát
Trong ngày 13 và 14/7/2020, đồng loạt các trường trên địa bàn huyện Đức Huệ tổ chức tổng kết năm học 2019-2020. Do tình hình dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp nên năm học này, các trường tổng kết theo từng lớp hoặc ở sân trường nhưng hạn chế số lượng học sinh, không tổ chức lễ như mọi năm.

FB_IMG_1594800024227.jpg

FB_IMG_1594800222614.jpg

Tại trường THCS thị trấn Đông Thành, trong năm trường đã thực hiện tốt nội dung giảng dạy và giáo dục học sinh. Kết quả có 100% học sinh được xếp loại hạnh kiểm khá tốt; 141 em đạt danh hiệu học sinh giỏi chiếm tỉ lệ 19,8%; 220 em đạt danh hiệu học sinh tiên tiến chiếm 39,3%.

Phong trào học sinh giỏi được duy trì và đạt nhiều thành tích: 41 em đạt học sinh giỏi cấp trường ở các bộ môn toán, lí, hóa, sinh, ngữ văn, lịch sử, địa lí, tiếng Anh và giáo dục công dân.

Công tác phân luồng học sinh sau tốt nghiệp THCS được nhà trường quan tâm. Cuối năm có 141 em học sinh lớp 9 được công nhận tốt nghiệp, trong đó có 27 em đăng kí học nghề tại phân hiệu của trường Cao đẳng nghề Long An đặt ở Hậu nghĩa, đạt tỉ lệ 19,3%, số còn lại các em dự tuyển vào THPT.

Công tác xã hội hóa giáo dục cũng được đẩy mạnh. Trong năm học, trường đã nhận được 115 triệu đồng từ các tổ chức, cá nhân trao học bổng, xe đạp, tập vở cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Bên cạnh đó, Đảng ủy thị trấn, Chi bộ quân sự thị trấn, Chi đoàn công an huyện trao ba suất học bổng hàng tháng cho 3 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của trường với trị giá từ 500 ngàn đến 1 triệu đồng. Những sự giúp đỡ quý báu này đã tiếp thêm một phần sức mạnh vật chất và tinh thần cho thầy trò nhà trường trong việc thực hiện hoàn thành nhiệm vụ năm học.

Phong trào thi đua dạy tốt, học tốt được đẩy mạnh, kết quả có 22 giáo viên được công nhận giáo viên giỏi cấp trường, 7 giáo viên giỏi cấp huyện, 33 thầy cô được Hội đồng thi đua nhà trường đề nghị công nhận danh hiệu lao động tiên tiến, trong đó có 5 chiến sĩ thi đua cấp cơ sở và tập thể nhà trường đề nghị Hội đồng thi đua Ngành tiếp tục xem xét đề nghị công nhận Tập thể lao động xuất sắc.

Đỗ Văn Chát