Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 210698
Tin tức sự kiện
Đức Huệ tuyên dương điển hình tiên tiến giai đoạn 2015 - 2020
Thứ 3, Ngày 07/07/2020, 20:00 | HUỲNH ANH
Sáng ngày 07/7/2020, UBND huyện Đức Huệ tổ chức hội nghị tuyên dương điển hình tiên tiến giai đoạn 2015-2020. Đến dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Ban thi đua khen thưởng cấp tỉnh, ông Võ Văn Hy – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; ông Võ Văn Á – Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện. Ông Nguyễn Thanh Nguyên – Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Thực hiện lời dạy thi đua yêu nước của Bác Hồ, giai đoạn 2016 – 2020, các phong trào thi đua yêu nước của huyện Đức Huệ có bước phát triển rõ nét cả về bề rộng và chiều sâu. Nhiều phong trào thi đua đã có sức lan toả mạnh mẽ như: "Nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi", "Phong trào thi đua dạy tốt học tốt", "Toàn dân đoàn kết xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh", ….  đã mang lại những kết quả to lớn, thiết thực, tạo khí thế phấn khởi, hăng say trong các tầng lớp nhân dân.

Trên lĩnh vực phát triển kinh tế, xuất hiện nhiều mô hình sản xuất lúa giống chất lượng cao, trồng rau an toàn, chăn nuôi bò thịt ứng dụng công nghệ cao,… Từ đó, bình quân hàng năm huyện có trên 11.292 hộ nông nghiệp đăng ký Nông dân sản xuất kinh doanh giỏi các cấp. Các phong trào về văn hóa xã hội, y tế giáo dục được quan tâm đẩy mạnh.

Qua 5 năm thực hiện phong trào Phong trào thi đua dạy tốt và học tốt toàn huyện có có nhiều giáo viên tham gia đăng ký nhiều đề tài sáng kiến, kinh nghiệm dạy và học. kết quả có trên 260 giáo viên được công nhận GV giỏi cấp huyện. Công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân được chú trọng, tỷ lệ người dân tham gia BHYT đạt 89,85%. Tỷ lệ trẻ em dưới 5 tuổi suy dinh dưỡng giảm 12,44%.

Về thực hiện nhiệm vụ quốc phòng - quân sự địa phương, nhiều năm liền phong trào thi đua quyết thắng của huyện được Tư lệnh Quân khu, Chủ tịch UBND tỉnh tặng Cờ thi đua và bằng khen; phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc trên địa bàn huyện đạt loại vững mạnh. Thực hiện cuộc vận động " Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" đã có 27 tấm gương cá nhân tiêu biểu và 12 tập thể điển hình tiên tiến được biểu dương, khen thưởng trong năm 2020.

Điển hình như bà Nguyễn Thị Hạnh – Bí thư Chi bộ ấp 1 (xã Bình Hòa Nam, huyện Đức Huệ) đã thể hiện tốt vai trò, tính tiên phong của người đứng đầu trong vận động nhân dân thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới.

Hay thầy Nguyễn Văn Tường – giáo viên Trường tiểu học Mỹ Thạnh Tây nhiều năm liền thầy đạt danh hiệu Giáo viên dạy giỏi, 4 năm liền đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở và chiến sĩ thi đua cấp tỉnh, được Đảng và Nhà nước ghi nhận phong tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú năm 2017,…và còn nhiều tấm gương điển hình tiên tiến khác trên các lĩnh vực.

Để phong trào thi đua yêu nước năm 2020 và những năm tiếp theo trở thành động lực mạnh mẽ trong xây dựng và phát triển, ông Nguyễn Thanh Nguyên – Chủ tịch UBND huyện ghi nhận và biểu dương các tập thể, cá nhân được tôn vinh khen thưởng trong giai đạon 2015-2020, đồng thời tin tưởng rằng các tập thể, cá nhân này sẽ tiếp tục làm nòng cốt trong mọi hoạt động của đơn vị tổ chức và của cộng đồng dân cư, luôn là điểm sáng, là tấm gương cho các phong trào thi đua của huyện, nhất là những cá nhân là nông dân được tôn vinh khen thưởng.

Dịp này có 129 cá nhân được Chủ tịch UBND huyện tuyên dương, khen thưởng vì đạt thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua yêu nước, giai đoạn 2015 - 2020.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận tại hội nghị:

1E8A5034.jpg 

 1E8A5036.jpg

 1E8A5040.jpg

 1E8A5045.jpg

Huỳnh Anh

 

 


Lượt người xem:   90
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN ĐỨC HUỆ
Chịu trách nhiệm chính:​  Ông Lê Văn Nên - PCT.UBND huyện. ​
Địa chỉ: ​Khu phố 2 thị trấn Đông Thành huyện Đức Huệ, Long An.
Điện thoại : (072) 3854230​ * Fax: (072) 3854771 ​ * Email: bbtduchue​​​​@longan.gov.vn​​
​ ​