Đức Huệ tập huấn kỹ thuật chăn nuôi bò thịt ứng dụng công nghệ cao
Thứ 6, Ngày 03/07/2020, 22:00 | HUỲNH TIẾN
Nhằm nâng cao kiến thức, kỹ thuật chuyên ngành cho đội ngũ cán bộ thú y, khuyến nông xã và một số hộ chăn nuôi bò thịt tại địa phương, tại nhà ông Trần Văn Tùng – hộ thực hiện mô hình điểm chăn nuôi bò thịt ứng dụng công nghệ cao, Chi cục Chăn nuôi Thú y và Thủy sản tỉnh Long An tổ chức tập huấn kỹ thuật trong chăn nuôi bò thịt cho các cán bộ thú y, khuyến nông xã, hộ nuôi bò trên địa bàn xã Mỹ Thạnh Bắc.

Tại đây, cán bộ thú y, khuyến nông xã, các hộ chăn nuôi của Hợp tác xã, Tổ hợp tác chăn nuôi bò thịt; một số hộ trong thực hiện mô hình điểm; hộ chăn nuôi nhân rộng trên địa bàn huyện được giảng viên trường Đại học Nông lâm Thành phố Hồ Chí Minh giới thiệu về các giống cỏ thuộc họ hòa thảo và họ đậu có năng suất cao phù hợp với địa phương như: cỏ voi, cỏ Voi lai VA-06, cỏ Sả (cỏ Ghi – nê), cỏ Lông Para, cây Bắp, cỏ stylo,…và hướng dẫn thiết kế khẩu phần ăn cho bò, biện pháp giải quyết thức ăn như: tận dụng phụ phẩm nông nghiệp, chế biến vì có số lượng lớn và giá rẻ; sử dụng hợp lý đồng cỏ tự nhiên; xây dựng đồng cỏ nhân tạo; xử lý chế biến rơm, lúa; tảng đá liếm,…

Tại buổi tập huấn, nhiều hộ chăn nuôi đã thảo luận, trao đổi rất sôi nổi cùng giảng viên về những thuận lợi, khó khăn, những vướng mắc và các vấn đề còn băn khoăn trong quá trình sử dụng nguồn thức ăn cho bò.

Thông qua lớp tập huấn, cán bộ thú y, khuyến nông xã và các hộ chăn nuôi bò thịt được trang bị thêm kiến thức để nâng cao hiệu quả trong việc tuyên truyền, hướng dẫn bà con nông dân đẩy mạnh áp dụng các tiến bộ kỹ thuật vào chăn nuôi bò thịt, từ đó góp phần phát triển kinh tế nông nghiệp theo hướng sản xuất hàng hóa, ứng dụng công nghệ cao, hình thức sản xuất tiên tiến, bền vững.

Huỳnh Tiến