Số lượt truy cập: 202750
HĐND huyện Đức Huệ tổ chức Kỳ họp lần thứ 14
Thứ 7, Ngày 27/06/2020, 08:00 | HUỲNH HỮU
Ngày 26/6/2020, HĐND huyện Đức Huệ khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021 tổ chức kỳ họp lần thứ 14 nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh trong 6 tháng đầu năm 2020; đề ra phương hướng nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng cuối năm và xem xét một số nhiệm vụ khác của HĐND.

28-6-2020 Chu tich UBND huyen Nguyen Thanh Nguyen giai trinh tai ky hop (1).jpg

Chủ tịch UBND huyện - Nguyễn Thanh Nguyên giải trình các ý kiến của đại biểu tại kỳ họp

Trong 6 tháng đầu năm 2020, tổng diện tích lúa gieo sạ đạt trên 29.800 ha, đã thu hoạch trên 23.400 hả, sản lượng đạt hơn 152.400 tấn. So cùng kỳ năm 2019, diện tích gieo sạ giảm 13.002 ha, nhưng sản lượng lại tăng 6.059 tấn. Bên cạnh đó, tổng diện tích lúa thực hiện liên kết với doanh nghiệp trong vụ Đông Xuân đạt 144 ha. Các cây trồng chủ lực khác cũng được nông dân mạnh dạn chuyển đổi thực hiện và đạt kết quả khả quan.

Tình hình chăn nuôi ổn định, dịch bệnh trên gia súc, gia cầm được kiểm soát chặt chẽ, tiếp tục xây dựng vùng chăn nuôi bò thịt tập trung ứng dụng công nghệ cao. Tính đến cuối tháng 5/2020, xã Mỹ Thạnh Đông được UBND tỉnh Long An ra quyết định công nhận đạt chuẩn nông thôn mới.

Trên lĩnh vực đầu tư xây dựng cơ bản, đã triển khai 176/182 danh mục công trình với giá trị khối lượng thực hiện trên 237 tỷ đồng. Riêng 2 công trình do nguyên Chủ tịch Nước Trương Tấn Sang vận động tài trợ là công trình đường về biên giới Giồng Két đang triển khai thi công hạng mục cầu, cống, đường bê tông. Và công trình đường Maren - Rạch Gốc đã hoàn thành, đang chuẩn bị nghiệm thu kỹ thuật.

Tổng thu ngân sách nhà nước đến ngày 15/5/2020 là 54.568 triệu đồng, đạt 53,76% dự toán tỉnh giao và đạt 48,63% dự toán huyện giao. Tổng chi ngân sách hơn 201 tỷ đồng.

Các lĩnh vực văn hóa, xã hội được tập trung, thực hiện đầy đủ các chính sách an sinh xã hội. Chú trọng phòng ngừa dịch bệnh, nhất là những dịch bệnh có khả năng lây lan cao. Thực hiện đồng bộ các giải pháp cấp bách để ngăn chặn dịch bệnh Covid-19.

Tại kỳ họp, các đại biểu nghe các báo cáo, tờ trình và thảo luận về các vấn đề quan trọng như: tổng quyết toán ngân sách nhà nước của huyện trong năm 2019; kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri trước và sau kỳ họp thứ 11, kỳ họp thứ 13; bổ sung dự toán kinh phí cho các đơn vị trong năm 2020; điều chỉnh, bổ sung quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất kỳ cuối đến năm 2020 của huyện,... Đồng thời nghe báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ 14 và kết luận giám sát ý kiến, kiến nghị của cử tri và đại biểu HĐND huyện giữa 2 kỳ họp HĐND huyện khóa XI.

Kỳ họp lần này cũng tiến hành miễn nhiệm chức danh ủy viên UBND huyện nhiệm kỳ 2016-2021 đối với ông Tăng Văn Phụ do nghỉ hưu và ông Lê Công Lợi do chuyển công tác khác. Kỳ họp đã biểu quyết thông qua 5 nghị quyết.

Huỳnh Hữu