Số lượt truy cập: 202750
Khen thưởng đột xuất cho tập thể Công an huyện Đức Huệ
Thứ 6, Ngày 26/06/2020, 11:00 | Tấn Hữu
Để kịp thời biểu dương, khen thưởng công tác chống buôn lậu thuốc lá qua biên giới của lực lượng công an huyện Đức Huệ trong thời gian qua, chiều ngày 25/6/2020, được sự ủy quyền của Ban chỉ đạo 389 tỉnh, Cục trưởng Cục quản lý thị trường Long An – Phạm Đức Chinh đến công bố quyết định thưởng nóng của Chủ tịch UBND tỉnh Long An, với số tiền thưởng 20 triệu đồng cho tập thể công an huyện Đức Huệ do có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống buôn lậu thuốc lá qua biên giới.

26-6-2020 Ong Pham Duc Chinh trao quyet dinh khen thuong cho tap the cong an huyen Duc Hue.jpg

Ông Phạm Đức Chinh (thứ hai từ trái qua) trao quyết định thưởng nóng cho tập thể công an huyện Đức Huệ

Thời gian qua, công an huyện Đức Huệ đã tập trung tăng cường công tác, đấu tranh phòng, chống buôn lậu trên địa bàn. Qua đó, phát hiện bắt giữ và triệt xóa nhiều tụ điểm, đường dây buôn lậu, vận chuyển hàng cấm qua biên giới.

Điển hình như trong đợt cao điểm tấn công phòng chống tội phạm từ 24/4/2020 đến 15/6/2020, Công an huyện Đức Huệ đã phát hiện bắt giữ 20 vụ/09 đối tượng, quản lý tang vật hơn 117.000 bao thuốc lá điếu nhập lậu, 14 xe ô tô, 08 xe mô tô là phương tiện vận chuyển, khởi tố hình sự 04 vụ/07 đối tượng, xử lý hành chính 02 vụ/02 đối tượng với số tiền 331,7 triệu đồng.

Phát huy kết quả đạt được, trong thời gian tới Công an huyện Đức Huệ quán triệt, chỉ đạo quyết liệt các đơn vị chức năng, công an các xã, thị trấn tăng cường các giải pháp phối hợp tuần tra, kiểm soát, ngăn chặn hoạt động buôn lậu, vận chuyển hàng hóa qua biên giới, nhất là mặt hàng thuốc lá điếu nhập lậu. Đồng thời, ngăn chặn, phòng chống dịch Covid-19 lây lan từ hoạt động buôn lậu.

Tấn Hữu