Số lượt truy cập: 202750
Đức Huệ tổ chức hội nghị Huyện ủy lần thứ 33 Khóa XI
Thứ 6, Ngày 26/06/2020, 07:00 | Tiến Anh
Chiều ngày 25/6/2020, Huyện ủy Đức Huệ tổ chức hội nghị Huyện ủy lần thứ 33, Khóa XI nhằm đánh giá tình hình thực hiện Nghị quyết 06 tháng đầu năm, đồng thời đề ra những nhiệm vụ trọng tâm thực hiện 6 tháng cuối năm 2020. Đến dự có UVBTV, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Hải. Bí thư huyện ủy Đức Huệ - ông Trần Thanh Phong chủ trì hội nghị.

26-6-2020 Tran Thanh Phong tiep thu chi dao cua cap tren.jpg

Đồng chí Trần Thanh Phong - Bí thư Huyện ủy phat biểu tại hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm 2020, Huyện ủy Đức Huệ đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các cấp, các ngành triển khai thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ đạt một số kết quả khả quan. Về sản lượng lương thực ước đạt 152.488 tấn, chiếm 59,33% so với Nghị quyết, trong đó lúa chất lượng cao đạt 86.982 tấn và đạt 79,06%. Các loại cây trồng khác ổn định.

Tổng nguồn thu ngân sách nhà nước là 66 tỷ 450 triệu đồng, đạt 65,47% so với dự toán tỉnh giao và đạt 57,73% so với dự toán của huyện. Công tác xây dựng cơ bản được quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thự hiện chặt chẽ, huyện đã tổ chức triển khai được 176/182 danh mục công trình, giá trị khối lượng thực hiện đạt 97,77% kế hoạch,  cấp phát vốn đạt 59,36% kế hoạch.

Trên lĩnh vực văn hóa- xã hội có nhiều tiến bộ, thực hiện tốt chính sách hỗ trợ cho các đối tượng gặp khó khăn trong mùa dịch bệnh Covid - 19. Về tình hình an ninh chính trị, an ninh biên giới được giữ vững, trật tự an toàn xã hội cơ bản ổn định.

Tại hội nghị, các đại biểu còn tập trung thảo luận làm rõ những khó khăn, vướng mắc và đề xuất các giải pháp về công tác phòng chống xâm nhập mặn, chủ động nguồn nước phục vụ sản xuất, công tác phòng chống các loại dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi; tiến độ thu ngân sách của huyện và của các xã - thị trấn; công tác đầu tư xây dựng cơ bản 06 tháng đầu năm; công tác ổn định trường lớp sau dịch Covid - 19 và việc triển khai công tác chăm sóc, bảo vệ cây xanh ở các trường học trên địa bàn; công tác phòng chống dịch Covid - 19 trong thời gian qua và các giải pháp tập trung trong thời gian tới; việc lãnh đạo, chỉ đạo công tác phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại trên địa bàn huyện trước, trong và sau thời điểm diễn ra dịch Covid -19; báo cáo kết quả Đại hội Đảng bộ cấp cơ sở nhiệm kỳ 2020 – 2025; công tác duy trì, đảm bảo trật tự đô thị, chỉnh trang đô thị....

26-6-2020 Dong chi Nguyen Thanh Hai phat bieu chi dao (2).jpg

Ông Nguyễn Thanh Hải – Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy phát biểu chỉ đạo

Để tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ từ nay đến cuối năm năm 2020, đồng chí Nguyễn Thanh Hải – Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy đã yêu cầu Ban chấp hành Đảng bộ huyện khóa XI cần quan tâm chỉ đạo chặt chẽ hơn nữa đối với công tác quản lý các nguồn thu ngân sách, đất đai, tăng cường tuyên truyền vận động học sinh ra lớp không để em nào bỏ học hết, công tác xây dựng Đảng, công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội Đảng bộ huyện, trong đó đồng chí đặc biệt nhất mạnh đến công tác bầu cử Trưởng ấp, khu phố nhiệm kỳ 2020 – 2025 được tổ chức vào ngày 28/6/2020 tới đây.

26-6-2020 Trao quyet dinh cho dong chi Tran Van Khiem.jpg

Trao quyết định cho đồng chí Trần Văn Khiêm.

26-6-2020 Tang khanh vang cho dong chi Pham Van Tran.jpg

Tặng khánh vàng cho đồng chí Phạm Văn Trấn.

Cũng tại hội nghị, Huyện ủy Đức Huệ còn công bố Quyết định của Tỉnh ủy Long An về việc chỉ định tham gia làm Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ huyện Đức Huệ khóa XI, nhiệm kỳ 2015 -2020 đối với đồng chí Trần Văn Khiêm - Chính trị viên Ban chỉ huy Quân sự huyện và tặng khánh vàng cho đồng chí Phạm Văn Trấn – nguyên Bí thư Huyện ủy vừa nghỉ hưu nhằm ghi nhận công lao đóng góp của đồng chí trong suốt thời gian đương nhiệm làm lãnh đạo huyện đã đưa nền kinh tế - xã hội của Đức Huệ có sự khởi sắc vượt bậc.

Tiến Anh