Số lượt truy cập: 202750
Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri huyện Đức Huệ
Thứ 6, Ngày 26/06/2020, 15:00 | KIM TIẾN
Tiếp tục thực hiện chương trình tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 9, Quốc hội Khóa XIV, sáng ngày 26/6, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, đơn vị số 1, đã có buổi tiếp xúc với cử tri huyện Đức Huệ. Tham gia buổi tiếp xúc cử tri có ông Trương Văn Nọ - Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh; ông Đặng Hoàng Tuấn – Phó Giám đốc Sở GTVT và các sở, ngành của tỉnh, lãnh đạo huyện Đức Huệ.

26-6-2020 Dai bieu Quoc hoi don vi tinh Long An tiep xuc cu tri Duc Hue.jpg

Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri Đức Huệ

Tại buổi tiếp xúc, cử tri huyện Đức Huệ đánh giá cao sự đổi mới, tinh thần trách nhiệm, tập trung trí tuệ, đoàn kết, đưa ra những quyết sách quan trọng của Quốc hội trong kỳ họp lần này nhằm phục hồi, phát triển kinh tế xã hội của đất nước.

26-6-2020 Cu Tri Nguyen Van Tam.jpg

Cử tri kiến nghị với Đại biểu Quốc hội.

Bên cạnh đó, cử tri cũng gửi gắm nhiều tâm tư, nguyện vọng đến các cấp, các ngành từ Trung ương đến tỉnh xem xét, giải quyết, như: cần biện pháp ổn định giá cả nông sản, làm thế nào để tránh tình trạng được mùa mất giá giúp người dân yên tâm sản xuất; đồng thời, nghiên cứu có giải pháp phát triển kinh tế - xã hội vùng biên; nhất là có chính sách quan tâm, đầu tư đặc biệt ở những vùng kháng chiến…

Cử tri Nguyễn Văn Tư – xã Mỹ Thạnh Đông cho rằng: "Cử tri Đức Huệ chúng tôi mong muốn Đại biểu Quốc hội, Chính phủ quan tâm đầu tư cho huyện về đường N1, N2; nâng cấp trọng tải cầu từ Thị trấn Hiệp Hòa (Đức Hòa) qua Thị Trấn Đông Thành hoặc qua xã Bình Hòa Nam (Đức Huệ); đề nghị các cơ quan chức năng của Trung ương xem xét nâng cấp cửa khẩu quốc gia Mỹ Quý Tây lên thành cửa khẩu quốc tế để nhân dân địa phương thông thương qua lại dễ dàng với nước bạn Campuchia"

Còn cử tri Ông Đào Văn Lợi – xã Bình Hòa Bắc kiến nghị: "Đầu tư nước sạch cho người dân ở vùng sâu vùng xa; Nhà nước cũng nên nghiên cứu, xem xét lại chế độ chính sách đối với người làm công tác ấp -  khu phố".

Cử tri cũng bày tỏ băn khoăn về nạn khai thác cát lậu gây xói mòn, sạt lở bờ sông ngày càng nghiêm trọng; vấn nạn lục bình; ô nhiễm môi trường từ các khu, cụm công nghiệp, doanh nghiệp xản xuất. Đối với công tác phòng chống tham nhũng, cử tri đề nghị phải xử lý cương quyết, xử lý triệt để - tận gốc; đối với thủ tục hành chính phải tiếp tục đổi mới mạnh mẽ hơn nữa, cắt giảm thời gian, đơn giản hóa thủ tục, tránh phiền hà cho người dân.

Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh - Trương Văn Nọ và đại diện các sở, ngành tỉnh, huyện Đức Huệ trao đổi, làm rõ thêm nhiều vấn đề mà cử tri quan tâm thuộc thẩm quyền. Các ý kiến khác được đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp thu và tổng hợp báo cáo với Quốc hội, Chính phủ tiếp tục nghiên cứu, xem xét giải quyết.

Kim Tiến