Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 218375
Tin tức sự kiện
Đức Huệ giao ban hoạt động của Khối dân vận cơ sở, MTTQ và các đoàn thể huyện 6 tháng đầu năm 2020
Thứ 4, Ngày 24/06/2020, 15:00 | Tiến Anh
Ngày 24/6/2020, Ban Dân vận Huyện ủy Đức Huệ tổ chức Hội nghị giao ban công tác Khối Dân vận cơ sở, MTTQ và các đoàn thể huyện 06 tháng đầu năm và triển khai phương hướng, nhiệm vụ 06 tháng cuối năm 2020. Ông Võ Văn Á – Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện chủ trì hội nghị.

 24-6-2020 Ong Vo Van A phat bieu chi dao tai cuoc giao ban (1).jpg

Thực hiện "Năm Dân vận khéo" năm 2020, Ban Dân vận Huyện ủy Đức Huệ chủ yếu định hướng chương trình hoạt động của Mặt trận, đoàn thể, trọng tâm là xây dựng các mô hình "Dân vận khéo" gắn với xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; tiếp tục tham gia cuộc thi viết về tấm gương điển hình "Dân vận khéo" do Ban Dân vận Trung ương phát động. Qua đó, có 93 mô hình "Dân vận khéo" của Mặt trận, đoàn thể các xã - thị trấn tham gia đăng ký và thực hiện.

Ngoài ra, Ban Dân vận Huyện ủy còn tham mưu cấp ủy lựa chọn chủ đề, xây dựng kế hoạch tổ chức đối thoại trực tiếp giữa Bí thư  Đảng ủy với nhân dân. Xây dựng quy chế phối hợp giữa Khối Dân vận với UBND cùng cấp thực hiện công tác Dân vận của chính quyền; phối hợp với Công an, Quân sự thực hiện công tác Dân vận của lực lượng vũ trang...

Trong 06 tháng đầu năm 2020, MTTQ và các tổ chức chính trị- xã hội từ huyện đến cơ sở thường xuyên tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đến với đoàn viên, hội viên và nhân dân,  nhất là tuyên truyền, hướng dẫn phòng chống dịch bệnh Covid -1. Bên cạnh đó, tăng cường hướng về cơ sở hỗ trợ đoàn viên, hội viên và nhân thực hiện thực hiện các mô hình "Dân vận khéo" gắn với phát triển kinh tế- xã hội, giảm nghèo bền vững, nhất là tập trung thực hiện các mô hình hỗ trợ xã Bình Hòa Năm hoàn thành các tiêu chí nông thôn mới.

Nổi bật nhất trong 06 tháng qua MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội của huyện còn tích cực vận động xã hội hóa chăm lo cho hộ nghèo, gia đình chính sách và các đối tượng bảo trợ xã hội. Theo đó, đã vận động trao tặng được hơn 10.950 phần quà cho hộ nghèo, gia đình chính sách và các đối tượng bảo trợ xã hội trong dịp nguyên đán với tổng kinh phí trên 5 tỷ 500 triệu đồng, tặng 1.540 chai nước rửa tay khô, phát hơn 1.500 tờ bướm tuyên truyền phòng chống bệnh Covid - 19.

Đồng thời, tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên và nhân dân tham gia thực hiện các phong trào, cuộc vận động như: 5 không 3 sách; cựu chiến binh gương mẫu; thanh niên tình nguyện; thanh niên khỏi nghiệp; nông dân sản xuất kinh doanh giỏi; toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam; toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa...

Tại cuộc giao ban, Khối Dân vận các xã - thị trấn cùng với MTTQ và các đoàn thể của huyện đã tập trung thảo luận về những thuận lợi và khó khăn của đơn vị thực hiện trong 6 tháng đầu năm. Trong đó, hầu hết các đơn vị đều gặp khó khăn về đội ngũ cán bộ nhân sự bị thiếu; việc tổ chức đối thoại giữa Bí thư Đảng ủy và Chủ tịch UBND xã với nhân dân cũng như các phong trào thi đua, mô hình được triển khai nhưng hoạt động chưa mạnh do ảnh hưởng tình hình dịch bệnh Covid -19 và tổ chức Đại hội Đảng cấp cơ sở…. Qua đó, các đơn vị cũng đề xuất biện pháp tháo gỡ, khắc phục các vướng mắc để cả hệ thống chính trị cùng nhau thực hiện hoạt động đạt hiệu quả cao trong thời gian sớm nhất, đồng thời đây còn là cơ sở để Ban Dân vận Huyện ủy tham mưu với Thường trực Huyện ủy có chỉ đạo trực tiếp công tác Khối Dân vận cơ sở, MTTQ và các đoàn thể trên địa bàn huyện.

Tiến Anh


Lượt người xem:   53
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN ĐỨC HUỆ
Chịu trách nhiệm chính:​  Ông Lê Văn Nên - PCT.UBND huyện. ​
Địa chỉ: ​Khu phố 2 thị trấn Đông Thành huyện Đức Huệ, Long An.
Điện thoại : (072) 3854230​ * Fax: (072) 3854771 ​ * Email: bbtduchue​​​​@longan.gov.vn​​
​ ​