HĐND xã Mỹ Thạnh Bắc tổ chức kỳ họp lần thứ 14
Thứ 7, Ngày 20/06/2020, 00:00 | Nguyễn Tấn Phát
Sáng ngày 19/6/2020, HĐND xã Mỹ Thạnh Bắc tổ chức kỳ họp thứ 14, nhiệm kỳ 2016 – 2021.

IMG_20200623_225903.jpg

Tại kỳ họp đã thông qua các báo cáo về tình hình thực hiện kế hoạch nhà nước 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ tập trung trong 6 tháng cuối năm 2020, báo cáo kiểm điểm sự điều hành của UBND xã trong 6 tháng đầu năm 2020, báo cáo tình hình thực hiện dự toán thu - chi ngân sách nhà nước 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ tập trung 6 tháng cuối năm 2020 và báo cáo quyết toán ngân sách nhà nước năm 2019, báo cáo cáo kết quả thực hiện kế hoạch xây dựng cơ bản 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020, thông qua tờ trình tổng quyết toán ngân sách nhà nước của xã Mỹ Thạnh Bắc năm 2019, thông qua tờ trình về việc xin xác nhập kết dư thuộc nguồn vốn sự nghiệp kinh tế năm 2019 để thực hiện danh mục công trình trải đá 0x4 đường từ Trường mầm non Sơn Ca đến sân bóng, việc xin nhập kết dư thuộc nguồn kinh phí đảm bảo xã hội từ các năm trước sang dự toán năm 2020 để thực hiện chi mừng thọ cho người cao tuổi năm 2020, thông qua tờ trình về việc bổ sung danh mục công trình thuộc nguồn vốn xã quản lý.

IMG_20200623_225842.jpg

Kỳ họp cũng đã thông qua các báo cáo tình hình hoạt động 6 tháng đầu năm 2020 và chương trình hoạt động 6 tháng cuối năm 2020 của HĐND xã, tờ trình về đề nghị ban hành nghị quyết về chương trình hoạt động giám sát năm 2021 của HĐND xã, báo cáo kết quả thực hiện chương trình hoạt động giám sát năm 2019 của HĐND xã. Ngoài ra, các ban HĐND xã cũng trình một số báo cáo thẩm tra thuộc lĩnh vực phụ trách.

Kỳ họp cũng dành nhiều thời gian cho các đại biểu thảo luận, đưa ra những khó khăn vướng mắc và đề xuất phương án giải quyết đối với những tồn tại, hạn chế trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội địa phương theo Nghị quyết HĐND xã Mỹ Thạnh Bắc đã đề ra trong năm 2020. Đồng thời, các đại biểu cũng quan tâm đặc biệt đến vấn đề vệ sinh môi trường, các công trình đường giao thông nông thôn, tình trạng đánh bạc, v.v… Lãnh đạo UBND xã trả lời và làm rõ các ý kiến, kiến nghị được thảo luận và chất vấn của đại biểu tại kỳ họp.

Tại Kỳ họp, các đại biểu HĐND xã đã nhất trí biểu quyết thông qua 6 dự thảo Nghị quyết gồm: NQ v/v tiếp tục phấn đấu hoàn thành mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2020, NQ v/v bổ sung danh mục công trình thuộc nguồn vốn ngân sách xã quản lý, NQ về phê chuẩn tổng quyết toán ngân sách nhà nước xã Mỹ Thạnh Bắc năm 2019, NQ v/v xin nhập kết dư thuộc nguồn kinh phí đảm bảo xã hội từ các năm trước sang dự toán năm 2020 để thực hiện chi mừng thọ cho người cao tuổi năm 2020, NQ về chương trình hoạt động giám sát của HĐND xã 2021, NQ về việc xin xác nhập kết dư thuộc nguồn vốn sự nghiệp kinh tế năm 2019 để thực hiện danh mục công trình trải đá 0x4 đường từ Trường mầm non Sơn Ca đến sân bóng.

Nguyễn Tấn Phát