Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 210037
Tin tức sự kiện
Đức Huệ chuẩn bị công tác bầu cử Trưởng ấp, khu phố nhiệm kỳ 2020-2025
Thứ 4, Ngày 24/06/2020, 00:00 | NHƯ HUỲNH
Ngày 28/6/2020 tới đây (nhằm ngày chủ nhật) Đức Huệ sẽ tổ chức cuộc bầu cử Trưởng ấp, khu phố nhiệm kỳ 2020-2025. Đây là cuộc vận động chính trị và sinh hoạt dân chủ sâu rộng của cộng đồng dân cư, để lựa chọn người đại diện xứng đáng cho nhân dân ở ấp, khu phố.

Tiêu chuẩn của Trưởng ấp, khu phố phải là người có hộ khẩu thường trú và cư trú thường xuyên ở ấp, khu phố; Đủ 21 tuổi trở lên, có sức khỏe, nhiệt tình và có tinh thần trách nhiệm trong công tác; Có phẩm chất chính trị và phẩm chất đạo đức tốt, được nhân dân tín nhiệm; Bản thân và gia đình gương mẫu thực hiện đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương; Có kiến thức văn hóa, năng lực, kinh nghiệm và phương pháp vận động, tổ chức nhân dân thực hiện tốt các công việc tự quản của cộng đồng dân cư và công việc cấp trên giao.

Nguyên tác bầu cử được tiến hành theo phương thức phổ thông, trực tiếp và bỏ phiếu kín. Cử tri tham gia bầu cử Trưởng ấp, khu phố là đại diện hộ gia đình không phân biệt nam, nữ; đủ 18 tuổi trở lên, có đủ quyền công dân được quyền tham gia bầu cử Trưởng ấp, khu phố.

Hình thức bầu cử Trưởng ấp, khu phố là hình thức bầu lựa chọn, danh sách ứng cử viên đưa ra bầu có số dư ít nhất 01 người. Chậm nhất 20 ngày trước ngày bầu cử, UBND xã, thị trấn quyết định công bố ngày bầu cử Trưởng ấp, khu phố; Chủ trì, phối hợp với Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cùng cấp xây dựng kế hoạch, hướng dẫn nghiệp vụ và tổ chức triển khai kế hoạch bầu cử. Chậm nhất 15 ngày trước ngày bầu cử, Trưởng ban công tác Mặt trận ấp, khu phố tổ chức hội nghị Ban công tác Mặt trận dự kiến danh sách người ứng cử Trưởng ấp, khu phố; Báo cáo với Chi ủy Chi bộ ấp, khu phố để thống nhất danh sách người ra ứng cử (danh sách ứng cử phải có số dư ít nhất là 01 người).

Chậm nhất 10 ngày trước ngày bầu cử, Chủ tịch UBND xã, thị trấn ra quyết định thành lập Tổ bầu cử (Tổ trưởng là Trưởng ban công tác Mặt trận ấp, khu phố; Thư ký và các thành viên khác là đại diện một số tổ chức đoàn thể, chính trị - xã hội và đại diện cử tri ấp, khu phố); Quyết định về nhiệm vụ, quyền hạn của Tổ bầu cử; Quyết định thành phần cử tri (là toàn thể cử tri hoặc cử tri đại diện hộ gia đình) tham gia bầu cử Trưởng ấp, khu phố. Các quyết định này phải được thông báo đến nhân dân ở ấp, khu phố chậm nhất 07 ngày trước ngày bầu cử.

Như Huỳnh

 


Lượt người xem:   44
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN ĐỨC HUỆ
Chịu trách nhiệm chính:​  Ông Lê Văn Nên - PCT.UBND huyện. ​
Địa chỉ: ​Khu phố 2 thị trấn Đông Thành huyện Đức Huệ, Long An.
Điện thoại : (072) 3854230​ * Fax: (072) 3854771 ​ * Email: bbtduchue​​​​@longan.gov.vn​​
​ ​