Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 210037
Tin tức sự kiện
Tính Đảng của báo chí là bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
Thứ 7, Ngày 20/06/2020, 00:00 | Gia Nguyên
Tính Đảng của báo chí cách mạng Việt Nam chính là tính chiến đấu, chống lại những quan điểm sai trái, thù địch, những thói hư tật xấu trong đời sống xã hội, trong chính nền báo chí, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng. Thực hiện Nghị quyết số 35-NQ/TW về "Tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới" của Bộ Chính trị, hầu hết các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương, thuộc tất cả các loại hình báo chí là báo in, báo mạng điện tử, phát thanh và truyền hình đều đã mở chuyên mục, xây dựng chương trình có liên quan trực tiếp đến vấn đề này.

Thực tế qua hơn 1 năm triển khai thực hiện Nghị quyết số 35, báo chí đã có những đóng góp tích cực trên mặt trận đấu tranh bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch của các thế lực thù địch, những phần tử cơ hội, bất mãn chính trị ở trong và ngoài nước với những chương trình, chuyên trang, chuyên mục, những loạt bài đấu tranh trực tiếp, gián tiếp nhằm bác bỏ các luận điệu sai trái, xuyên tạc, bịa đặt, vu khống, thổi phồng, bóp méo… của các thế lực thù địch.

Tuy nhiên, cũng phải thừa nhận thực tế rằng, đây là mảng đề tài khó, việc đấu tranh bảo vệ, phản bác này chỉ được một số ít cơ quan báo chí chú trọng, không ít cơ quan báo chí mở chuyên mục, chuyên trang, xây dựng chương trình nhưng không có sự đầu tư bài bản, chất lượng cả về đội ngũ cộng tác viên cũng như kinh phí, do vậy hiệu quả tuyên truyền chưa cao. Không ít cơ quan báo chí thường thiếu sự đầu tư trọng tâm, trọng điểm, thậm chí còn lơ là, xem nhẹ việc tuyên truyền về vấn đề này, nên chỉ thực hiện kiểu "đối phó", cho có khi thường xuyên đăng tải, trích dẫn lại thông tin từ các cơ quan báo chí khác. Không ít cơ quan báo chí còn thiếu tính chủ động, nhạy bén, sắc sảo, quyết liệt trong đấu tranh bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch. Những tác phẩm báo chí có chiều sâu về lý luận và thực tiễn, đấu tranh phản bác một cách chặt chẽ, khoa học, xác đáng, thuyết phục… trước các luận điệu, chiêu trò của các thế lực thù địch, phản động còn chưa thật nhiều. Việc sơ kết, tổng kết công tác tuyên truyền về lĩnh vực này chưa thực sự được chú trọng, nhất là trên quy mô toàn quốc…

Để khắc phục những khoảng trống kể trên, cần thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp, cả về quản lý nhà nước nói chung, cũng như từng cơ quan báo chí nói riêng. Nhưng có lẽ, điều quan trọng là việc nâng cao nhận thức, trách nhiệm của lãnh đạo các cơ quan báo chí, nhất là những cơ quan báo chí còn chưa chú trọng vấn đề này, trong việc đấu tranh bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng; đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch. Từ đó, có sự đầu tư nghiêm túc, bài bản, xứng tầm cho việc thông tin về lĩnh vực hết sức quan trọng này, qua đó nâng cao tính Đảng trong cơ quan báo chí, cũng như cả nền báo chí cách mạng, góp phần tích cực, chủ động vào sự nghiệp xây dựng, phát triển và bảo vệ Tổ quốc.

Gia Nguyên

Nguồn Tuyengiao.vn

 


Lượt người xem:   59
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN ĐỨC HUỆ
Chịu trách nhiệm chính:​  Ông Lê Văn Nên - PCT.UBND huyện. ​
Địa chỉ: ​Khu phố 2 thị trấn Đông Thành huyện Đức Huệ, Long An.
Điện thoại : (072) 3854230​ * Fax: (072) 3854771 ​ * Email: bbtduchue​​​​@longan.gov.vn​​
​ ​