Số lượt truy cập: 202743
Đức Huệ tập huấn công tác bầu cử Trưởng ấp, khu phố nhiệm kỳ 2020 – 2025
Thứ 6, Ngày 19/06/2020, 23:00 | KIM TIẾN
Ngày 19/6/2020, UBND huyện Đức Huệ tổ chức tập huấn bầu cử Trưởng ấp, khu phố và công nhận phó Trưởng ấp, khu phố nhiệm kỳ 2020 – 2025 với sự tham dự của các ban ngành, đoàn thể huyện, lãnh đạo UBND các xã, thị trấn và cán bộ ấp, khu phố trong toàn huyện.

22-6-2020 Duc Hue tap trung tuyen truyen cho cong tac bau cu truong ap khu pho (1).jpg

Tại hội nghị, đại biểu được nghe triển khai các văn bản hướng dẫn thực hiện công tác bầu cử, Trưởng ấp, khu phố và công nhận Phó Trưởng ấp, khu phố. Qua đó, giúp đại biểu nắm rõ về phiếu bầu cử Trưởng ấp, khu phố trong trường hợp bầu tín nhiệm, cách trang trí tại điểm bổ phiếu, tiêu chuẩn ứng cử Trưởng ấp - Khu phố; thời gian tổ chức bầu cử; quy trình bầu cử, hướng dẫn một số biểu mẫu sử dụng trong công tác bầu cử.

Cuộc bầu cử trưởng ấp – khu phố là cuộc vận động chính trị và sinh hoạt dân chủ sâu rộng của cộng động dân cư, để lựa chọn người đại diện xứng đáng cho nhân dân ở ấp – khu phố. Vì vậy, để tín nhiệm người có phẩm chất chính trị, có phẩm chất đủ đức lẫn đủ tài, UBND huyện hiện đang tập trung triển khai và đẩy mạnh công tác tuyên truyền bầu cử trên địa bàn.

Ngoài tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh, hiện huyện còn chỉ đạo các ngành có liên quan tuyên truyền với nhiều hình thức như tuyên truyền lồng ghép ở các cuộc hội họp, tuyên truyền lưu động, cổ động trực quan…

Theo kế hoạch, cuộc bầu cử Trưởng ấp, khu phố và công nhận Phó Trưởng ấp, khu phố nhiệm kỳ 2020 – 2025 trên địa bàn huyện Đức Huệ sẽ diễn ra vào ngày 28/6/2020 sắp tới.

Kim Tiến