Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 210040
Tin tức sự kiện
Ngày 28/6, huyện Đức Huệ sẽ bầu cử trưởng ấp, khu phố
Thứ 7, Ngày 20/06/2020, 23:00 | Gia Khánh
Cuộc bầu cử Trưởng ấp, khu phố nhiệm kỳ 2020 – 2025 là sự kiện chính trị có ý nghĩa quan trọng, nhằm chọn ra những người có đủ năng lực, uy tín để giúp chính quyền địa phương điều hành các công việc của ấp, khu phố.

22-6-2020 Duc Hue tap trung tuyen truyen cho cong tac bau cu truong ap khu pho (2).jpg

Theo kế hoạch, việc bầu cử Trưởng ấp, khu phố nhiệm 2020-2025 trên địa bàn huyện Đức Huệ sẽ diễn ra vào ngày 28/6/2020 (nhằm ngày chủ nhật). Yêu cầu của việc tổ chức bầu cử Trưởng ấp, khu phố và công nhận Trưởng ấp khu phố phải thực hiện đảm bảo dân chủ, công khai, đúng quy trình, đúng pháp luật, an toàn, tiết kiệm, hiệu quả.

Việc bỏ phiếu bắt đầu từ lúc 07 giờ sáng đến 12 giờ trưa ngày Chủ Nhật 28/6/2020Tùy theo tình hình thực tế của địa phương, Tổ bầu cử có thể quyết định cho bỏ phiếu sớm hơn nhưng không được trước 05 giờ sáng hoặc kết thúc muộn hơn nhưng không được quá 14 giờ cùng ngày.

 Đối với những Tổ bầu cử có cử tri đi bầu đạt tỷ lệ 100% thì được kết thúc cuộc bầu cử sớm hơn quy định và tiến hành kiểm phiếu.

Về hướng dẫn cách bỏ phiếu, theo Hướng dẫn của Sở Nội vụ Long An thì:

a) Đối với phiếu bầu có số dư:

Phiếu bầu đã in sẵn họ và tên các ứng cử viên của đơn vị. Muốn bầu cho ứng cử viên nào thì để nguyên họ và tên người ấy. Nếu cử tri không tín nhiệm, không bầu cho người nào thì gạch ngang hết tên và họ của ứng cử viên đó, gạch giữa chữ, không gạch trên chữ và không gạch dưới chữ.

b) Đối với phiếu bầu không có số dư:

Cử tri lựa chọn đánh dấu chọn (dấu x) vào ô đồng ý hoặc không đồng ý.

Việc bầu cử người làm Trưởng ấp phải được tiến hành công khai, dân chủ và bỏ phiếu kín. Mỗi hộ gia đình được cử một người từ 18 tuổi trở lên đại diện hộ, không phân biệt dân tộc, nam, nữ, thành phần xã hội, tín ngưỡng, tôn giáo, trình độ văn hóa, nghề nghiệp, thời hạn cư trú (kể cả hộ gia đình không có hộ khẩu thường trú tại địa phương nhưng có thời gian tạm trú tại địa phương trên 06 tháng), được tham gia thực hiện việc bỏ phiếu bầu chọn Trưởng ấp tại nơi cư trú.

Người đang bị tước quyền bầu cử theo bản án, quyết định của Tòa án đã có hiệu lực pháp luật, người bị kết án tử hình đang trong thời gian chờ thi hành án, người đang chấp hành hình phạt tù mà không được hưởng án treo, người mất năng lực hành vi dân sự thì không được tham gia bỏ phiếu.

Việc bầu cử trưởng ấp, khu phố rất quan trọng, đây chính là những người gần dân nhất, trực tiếp vận động nhân dân thực hiện chủ trương, đường lối, chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước, là nơi phát hiện và xử lý đầu tiên các vấn đề của cơ sở. Vì vậy, phát huy trách nhiệm, quyền và nghĩa vụ của công dân, cử tri hãy tham gia bầu chọn những người tiêu biểu, gương mẫu, có uy tín và năng lực, đại diện nhân dân, đóng góp các ý kiến xây dựng chính quyền, góp phần đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội của địa phương./.

Gia Khánh

 


Lượt người xem:   45
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN ĐỨC HUỆ
Chịu trách nhiệm chính:​  Ông Lê Văn Nên - PCT.UBND huyện. ​
Địa chỉ: ​Khu phố 2 thị trấn Đông Thành huyện Đức Huệ, Long An.
Điện thoại : (072) 3854230​ * Fax: (072) 3854771 ​ * Email: bbtduchue​​​​@longan.gov.vn​​
​ ​