Số lượt truy cập: 195603
Hội Nông dân huyện Đức Huệ giải ngân 500 triệu đồng từ Dự án nuôi bò ứng dụng công nghệ cao
Thứ 4, Ngày 13/05/2020, 14:00 | HUỲNH HỮU
Nhằm hỗ trợ nông dân trên địa bàn huyện có điều kiện phát triển kinh tế, sáng ngày 13/5/2020, Hội Nông dân Việt Nam huyện Đức Huệ tiến hành giải ngân dự án nuôi bò ứng dụng công nghệ cao với số tiền 500 triệu đồng cho tổ hợp tác nuôi bò ứng dụng công nghệ cao tại xã Bình Hòa Bắc.

giai ngan.jpg

Giải ngân vốn Dự án cho Tổ hợp tác nuôi bò công nghệ cao

Dự án này thuộc nguồn vốn Quỹ hỗ trợ nông dân tỉnh Long An. Và đây là mô hình điểm được Hội Nông dân Việt Nam tỉnh Long An chọn chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh.

Theo đó, có 12 thành viên trong Tổ hợp tác nuôi bò ứng dụng công nghệ cao được vay vốn với số tiền từ 30 triệu đến 50 triệu đồng tuy theo nhu cầu chăn nuôi của từng hộ. Thời hạn vai trong vòng 36 tháng phải hoàn trả vốn không đáo hạn, lãi suất 0,7%/tháng để đầu tư phát triển chăn nuôi bò.

Yêu cầu đặt ra cho mỗi hộ vay vốn là phải mua được con giống đạt chất lượng theo yêu cầu, chuồng trại chăn nuôi đảm bảo đúng quy cách, đồng thời phải thiết lập túi biogas hoặc hầm biogas để xử lý chất thải, không gây ô nhiễm môi trường xung quanh.

Tại buổi giải ngân, bà Nguyễn Thị Nhiều - Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam huyện Đức Huệ đề nghị các thành viên trong tổ sử dụng nguồn vốn dự án nuôi bò ứng dụng công nghệ cao đúng mục đích, trong đó tập trung đầu tư mua con giống, xây dụng chuồng trại, đảm bảo nguồn thức ăn đủ chất dinh dưỡng cho bò và phối hợp với cán bộ thú y cơ sở tiêm phòng đầy đủ các loại vắc xin phòng bệnh cho bò... tạo điều kiện cho đàn bò của dự án phát triển tốt và giúp các hộ nông dân nâng cao thu nhập, ổn định đời sống, từng bước vươn lên làm ăn thoát nghèo bền vững trong thời gian tới.

Huỳnh Hữu