Số lượt truy cập: 195137
Bấm nút làm thủ tục nhận tiền hỗ trợ nghỉ việc do Covid-19 từ ngày 12-5
Thứ 4, Ngày 13/05/2020, 15:00 | Ban biên tập
Cổng dịch vụ công quốc gia sau 6 tháng triển khai, từ 8 nhóm dịch vụ ban đầu đã tăng lên 389 dịch vụ công trực tuyến (160 cho công dân, 229 cho DN); cung cấp chức năng thanh toán trực truyến để người dân, DN nộp các nghĩa vụ tài chính liên quan. Nhiều dịch vụ công được DN quan tâm thực hiện như thông báo hoạt động khuyến mại, cấp C/O, cấp điện, nộp thuế, phí, lệ phí, kê khai, nộp thuế điện tử, đề nghị gia hạn thuế...

Tính đến ngày 8/5, Cổng đã có trên 35 triệu lượt truy cập; trên 134 nghìn tài khoản đăng ký; trên 7 triệu hồ sơ được đồng bộ trạng thái; trên 55 nghìn hồ sơ được thực hiện. Cổng dịch vụ công quốc gia tiếp nhận, hỗ trợ trên 10 nghìn cuộc gọi của người dân, DN. Tổng chi phí xã hội tiết kiệm được khi thực hiện dịch vụ công trực tuyến là khoảng 6.490 tỷ đồng/năm, trong đó, riêng Cổng đóng góp 3.036 tỷ đồng/năm. Thêm 6 dịch vụ công hỗ trợ cho người dân, DN gặp khó do Covid-19

Từ ngày 12/5, Cổng dịch vụ công quốc gia sẽ cung cấp thêm 6 dịch vụ công để hỗ trợ cho người dân, DN gặp khó khăn do đại dịch Covid-19. Đó là thủ tục hỗ trợ người lao động tạm hoãn hợp đồng lao động, nghỉ việc không hưởng lương; hỗ trợ người sử dụng lao động vay vốn để trả lương ngừng việc đối với người lao động; kê khai gia hạn nộp thuế doanh nghiệp; kê khai gia hạn nộp thuế cá nhân; tạm dừng đóng vào quỹ hưu trí tử tuất; tiếp nhận, xử lý phản ánh, kiến nghị trong thực hiện hỗ trợ người dân, doanh nghiệp gặp khó khăn do đại dịch Covid. Các dịch vụ công này sẽ hỗ trợ cho 4 triệu đối tượng người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19, rút ngắn thời gian thực hiện từ 6-10 ngày làm việc với từng đối tượng so với cách triển khai trực tiếp.

Đồng thời, thông qua kênh tiếp nhận phản ánh, kiến nghị, Cổng dịch vụ công quốc gia sẽ hỗ trợ MTTQ Việt Nam các cấp giám sát việc thực hiện các gói hỗ trợ của nhà nước theo nghị quyết 42 và quyết định 15./.

Nguồn TTXVN