Số lượt truy cập: 195166
Đăng ký nghĩa vụ quân sự tuổi 17 cho nam thanh niên
Thứ 3, Ngày 12/05/2020, 12:00 | Tấn Hữu
Chiều ngày 11/5/2020, Ban CHQS thị trấn Đông Thành, huyện Đức Huệ tổ chức đăng ký nghĩa vụ quân sự cho nam thanh niên tuổi 17 theo quy định.

12-5-2020 To chuc dang ky NVQS tuoi 17 cho nam thanh nien.jpg

Hướng dẫn nam thanh niên đăng ký tuổi 17

Để đảm bảo lễ đăng ký diễn ra nhanh gọn, an toàn, đúng quy định trong phòng, chống dịch covid-19, công tác hướng dẫn cho các thanh niên tuổi 17 được thực hiện nghiêm ngặt ngay từ khâu tiếp đón.

Trong đợt đăng ký lần này Thị trấn Đông Thành có 21 nam thanh niên trong độ tuổi đến đăng ký nghĩa vụ quân sự tuổi 17. Đặc biệt, Ban CHQS thị trấn đã tập trung chỉ đạo, làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục Luật Nghĩa vụ quân sự tới từng khu phố, góp phần nâng cao nhận thức của thanh niên và gia đình thanh niên về quyền và nghĩa vụ của công dân trong việc thực hiện luật Nghĩa vụ quân sự. Qua đó, giúp địa phương nắm chắc và quản lý chắc nguồn nam thanh niên sẵn sàng nhập ngũ, tạo nguồn cho việc tổ chức thực hiện các bước tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, đảm bảo đạt chỉ tiêu quân số được giao.

12-5-2020 Do chieu cao cho thanh nien.jpg

Khám sức khỏe tổng quát cho thanh niên đăng ký tuổi 17

Được biết trong khoảng thời gian từ ngày 11/5 đến ngày 21/5/2020 các xã, thị trấn trong huyện cũng tổ chức hoàn thành việc đăng ký nghĩa vụ quân sự tuổi 17 cho nam thanh niên.

Việc đăng ký nghĩa vụ quân sự tuổi 17 cho nam thanh niên trong độ tuổi đã góp phần nâng cao nhận thức cho thanh niên trong việc thực hiện Luật Nghĩa vụ quân sự. Đồng thời, nhằm quản lý, nắm chắc số lượng, chất lượng thanh niên trong độ tuổi thi hành nghĩa vụ quân sự, đồng thời làm cơ sở cho việc xét duyệt, tuyển chọn và gọi thanh niên nhập ngũ chính xác, công bằng đúng luật định.

Tấn Hữu