Số lượt truy cập: 195602
Tạo dần trạng thái bình thường mới trong điều kiện có dịch bệnh Covid-19
Thứ 2, Ngày 11/05/2020, 15:00 | Ban biên tập
"Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và để tiếp tục thực hiện có hiệu quả công tác phòng, chống dịch COVID-19 với tinh thần không chủ quan, lơ là, cả nước chuyển sang giai đoạn mới phòng, chống dịch dài hơi hơn, căn cơ hơn cùng với phát triển kinh tế - xã hội, tạo dần trạng thái bình thường mới trong điều kiện có dịch bệnh, thúc đẩy sản xuất kinh doanh phục hồi kinh tế ứng phó với dịch COVID-19, UBND tỉnh yêu cầu:

1. Tiếp tục khuyến cáo, vận động người dân thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn; đeo khẩu trang ở nơi công cộng và trên phương tiện hành khách công cộng đông người; bảo đảm vệ sinh cá nhân khi tiếp xúc ở nơi đông người.

2. Sự kiện tập trung đông người, các sự kiện phục vụ mục đích chính trị, kinh tế, xã hội…được tổ chức khi thật sự cần thiết và khi được sự đồng ý của cơ quan có thẩm quyền, đồng thời cơ quan, đơn vị tổ chức phải có biện pháp đảm bảo các điều kiện phòng, chống dịch bệnh theo quy định (khuyến cáo đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn).

3. Các cơ sở giáo dục, cơ sở dạy nghề thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định; trong đó lưu ý nhắc nhở học sinh, sinh viên, học viên giữ vệ sinh cá nhân, thường xuyên rửa tay và đeo khẩu trang khi ra khỏi lớp học; yêu cầu nhà trường tăng cường các biện pháp lau khử khuẩn bề mặt, vệ sinh phòng, lớp học, nhà vệ sịnh, không thực hiện giãn cách trong lớp học.

4. Đối với các hoạt động, dịch vụ kinh doanh dịch vụ không thiết yếu được mở cửa trở lại bình thường, trừ vũ trường và karaoke; chủ doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ trên địa bàn tỉnh chịu trách nhiệm đảm bảo các điều kiện phòng, chống dịch bệnh theo quy định (đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn).

Để chung tay đẩy lùi dịch COVID-19 đề nghị toàn dân đồng lòng, ủng hộ và tự giác thực hiện tốt các quy định phòng, chống dịch của Chính phủ, UBND tỉnh"./.